ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้รอบตัว - ความนิยมของอูคูเลเล่ในสมัยนี้  (อ่าน 240 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Petchchacha

  • บุคคลทั่วไป
ปัจจุบันนี้ อูคูเลเล่ ได้รับความนิยมอย่างมากอีกหน และนักร้องนักดนตรีหลายๆ คนก็นำมันไปใช้เป็นดนตรีประกอบเพลงอย่างไพเราะ ไม่ว่าจะเป็น Jack Johnson, Jason Mraz หรือ John Mayer ที่มีชื่อเสียง และผลงานเพลงของพวกเขาก็เป็นที่รู้จักมักจี่ไปทั่วทั้งโลก ขณะเดียวกันที่ อูคูเลเล่ ก็ยิ่งมีคนให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะในแถบยุโรป ทวีปเอเชีย หรืออย่างบ้านเรา ก็ได้มีการนำอูคูเลเล่มาใช้ในงานเพลงและการผลผลิตงานท่วงทำนอง โดยเฉพาะในวงการดนตรีแจ๊ส หรือเพลงเบาๆ ฟังอย่างง่ายดายๆ อย่าง สิงโต นำโชค และ ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย หรือจะเป็น นท เดอะ สตาร์ 7 ที่พกเอาอูคูเลเล่มาโชว์ฝีมือด้วยบทเพลงที่ร้อยเรียงเอง จนลอยลำผ่านเข้ารอบ 8 คนไปได้อย่างฉลุย ซึ่งก็สร้างการฝักใฝ่ให้กับหลายๆ คน จนตอนนี้อูคูเลเล่ก็เริ่มเป็นที่อยากได้ของคนหลายคนไปแล้ว
 สำหรับมูลค่าของอูคูเลเล่ในบ้านเรานั้นก็มีตั้งแต่ 1,500 - 50,000 บาท หรือยิ่งกว่านั้นเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และคุณลักษณะของเสียงอูคูเลเล่ รวมถึงที่มาของเจ้าอูคูเลเล่ด้วย ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ยิ่งกว่านั้นยังมีการเปิดชุมนุมอูคูเลเล่ขึ้นมา เพื่อคนรักอูคูเลเล่เล่นดนตรีชนิดนี้มาแสดงแลกเปลี่ยนกันดูอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความที่มันมีขนาดย่อมและเรียนรู้ได้ง่ายๆ อูคูเลเล่จึงกลายเป็นเครื่องดนตรีสำหรับฝึกหัดสำหรับผู้เริ่มต้นหัดเล่นกีตาร์ได้อีกด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.afterklass.com/post/4994

ออนไลน์ ปาเจรา

  • เซียนค้าขาย
  • ***
  • กระทู้: 79
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: หญิง
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
สำหรับคนที่ฝึกฝนเล่น นักเขียนไม่ชี้แนะให้ลงทุนซื้อ "กีต้าร์ราคาสูง" (แม้จะมีอำนาจกำลังซื้อก็ตาม)
โดยที่ไม่ทราบว่าตนเองมีใจรัก เวลา รวมทั้งความทรหดอดทนเพียงใด เพราะเหตุว่าสิ่งพวกนี้มีความหมายมากมายที่จะส่งผลให้เกิดการบรรลุผล
ถ้าเกิดเป็นได้ BIGBONOS888 ต้องการเสนอแนะแนวทางยืมสหายมาทดลองเล่นดูกร (แต่ว่าจำต้องถนอมเสมือนเป็นของตนเองครับผม)
หรือไม่ก็ซื้อมือสองที่ไม่ต้องลงทุนมากสักเท่าไรนัก เมื่อเล่นพอเพียงเป็นแล้ว ทราบสไตล์การเล่นของตนแล้ว

วิธีสำหรับการเลือกซื้อกีต้าร์ที่สมควรจะมองง่ายมากยิ่งขึ้น ควรจะไปดูกีต้าร์หลายๆร้านค้า เอาเพื่อนเกลอไปด้วย ไม่สมควรด่วนตกลงใจ
ด้วยเหตุว่ามันมองงาม หรือผู้ขายกล่าวว่าแบรนด์ดีเป็นที่ชื่นชอบ คุณควรจะทดลองเล่นทุกตัวที่คุณพอใจ... ด้วยสไตล์การเล่นของคุณเอง
โดยใช้เพลงเดียวกัน และก็ให้เพื่อนฝูงช่วยฟัง ใส่ใจต่อความรู้สึกของตนเองต่อกีต้าร์ที่เล่นอยู่ ตัวที่คุณเลือกควรจะ
เป็นตัวที่กระชับมือ เล่นง่าย BIGBONOS888 เหมาะสมกับสไตล์ที่คุณเล่นที่สุด แล้วหลังจากนั้นถึงนึกถึงเงินในกระเป๋า

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...