ผู้เขียน หัวข้อ: อะไรคือ ศาลเจ้าที่จีน หรือ ตี่จู้เอี้ย  (อ่าน 167 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ablery

  • น้องใหม่หัดขาย
  • *
  • กระทู้: 1
  • การ์ม่า: +0/-0
ศาลเจ้าที่จีน https://www.facebook.com/tanglaikheeshop

     ศาลเจ้าที่จีน หรือ ตี่จู้เอี้ย นั้น คำว่า ตี่ ในภาษาจีน แปลว่าดิน ก็ซึ่งตีความหมายของ ตี่จู้เอี้ย ได้แล้วว่า ต้องตั้งบนพื้นดิน และจะมีพลังงานของพื้นดินมาเสริม จะว่าไปก็คล้ายกับคนไทย ที่นิยมมีศาลพระภูมิไว้ในบ้านซึ่งก็ตั้งอยู่บนพื้นดิน เช่นเดียวกัน แต่ศาลจะต้องตั้งสูงกว่าพื้นสักเล็กน้อย เพื่อที่จะได้ไม่ให้เจ้าที่เจ้าทาง อยู่เสมอระดับเดียวกับพื้นดิน ซึ่งจะทำให้เจ้าที่เจ้าทางถูกเราย่ำเหยียบได้

     ส่วนภายในศาลเจ้าที่จีน นั้นลักษณะส่วนใหญ่จะเป็นสีแดง และมีรูปเจ้า หรือองค์เจ้าที่ อยู่ นั้นก็คือ เจ้าที่ ที่จะมาประทับอยู่ เช่นเดียวกับ ศาลพระภูมิ ที่มีรูปปั้นเทวดา นางรำ ต่างๆ และภายในศาลจะมีคำภาษาจีนประดับไว้ทั้งซ้ายและขวา คำเหล่านั้นคือ คำอวยพร ให้มั่งมี สีสุข ร่ำรวยเงินทอง อยู่เย้นเป็นสุข และจะมีรูปแกะสลักมังกรประดับทั้งบนหลังคา และเสาทั้งสองข้าง รวมทั้งฐานของศาลอีกด้วย
และที่สำคัญห้ามวางหรือตั้งศาลเจ้าที่จีนในระดับเดียวกันกับพื้นถนน หรือพื้นบ้าน หรือพื้นที่ที่ต่ำกว่าถนน ควรจะมีฐานรองรับเพื่อให้ศาลสูงจากพื้นมาระดับหนึ่ง แต่ไม่ควรสูงจนเกินไป และด้านซ้ายขวา ควรจะมีระยะห่างจากสิ่งรอบข้างสักหน่อย เพื่อที่จะได้ทำให้ศาลดูโล่งตาขึ้นไม่คับแคบจนเกินไป ไม่ควรวางศาลเจ้าที่จีนในที่ๆ คนเดินผ่านไปมาบ่อยๆ

     ดังนั้นการที่จะเลือกการซื้อศาลเจ้าที่จีนหรือตั้งศาล ควรเลือกอย่างที่ถูกต้อง หรือถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อที่จะทำให้บ้านของผู้ที่อยู่อาศัยนั้น มีความสุข เงินทองมั่งมี แต่ถ้าเลือกทิศทางการตั้งวางผิด หลักฮวงจุ้ยหรือเลือกซื้อแบบผิดหลักฮวงจุ้ย ก็จะส่งผลในทางไม่ดีให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

  สอบถามได้ที่ ศาลเจ้าที่จีน https://www.facebook.com/tanglaikheeshop


 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...