ผู้เขียน หัวข้อ: ฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Macbook Pro ที่ทำให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • เซียนค้าขาย
  • ***
  • กระทู้: 65
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
            ถ้าหากกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คคงไม่กล่าวถึง Macbook Pro ไม่ได้ก็เพราะว่านับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คมีคุณภาพดีแล้วยังมีการพัฒนาโครงสร้างต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ซื้อมากขึ้น โดยที่รุ่นใหม่ที่ออกมานั้นมีหลากหลายฟีเจอร์ที่น่าซื้อรวมทั้งช่วยให้การทำงาน แมคบุ๊ค โปร ได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย โดยลูกเล่นโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นเข้ามาประกอบด้วย ดังนี้
            อย่างแรก คือประเด็นของการออกแบบรอบๆเครื่องล่าสุด เพราะว่าปกติหลายคนคงคุ้นตาในการที่ Macbook Pro มีไซต์สิ่งของที่ตัวใหญ่รวมถึงน้ำหนักมากอย่างไรก็ตามไม่ใช่กับดักแบบใหม่ที่เห็นได้ชัดว่าเครื่องมีการออกแบบให้บาง และมีน้ำหนักน้อยลงกว่ารุ่นก่อนๆ มากช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวกสบายกว่าเดิม เพราะว่า Macbook Pro ยังมีมีให้ซื้อ 2 ไซต์อย่างเคย ก็คือ ประเภทจอ 13 นิ้ว พอเปรียบกับรุ่นก่อนบางลงกว่าเดิมมากถึง 17% มีความหนาเพียง 14.9 มม. โดยรวมสัดส่วนเล็กลงถึง 23%  ด้านแบบจอแสดงผล 15 นิ้ว หากเทียบกับรุ่นเก่าบางลงจากเดิมมากถึง 14% ที่มีความหนาเพียงแค่ 15.5 มม. โดยที่รวมมีสัดส่วนที่เล็กว่าเดิมถึง 20% เลย จะเห็นได้ชัดว่าเพียงแค่เกี่ยวกับของการดีไซน์รอบเครื่องได้มีความต่างแล้ว
            ถัดมา คือการเปลี่ยนแปลงที่สำหรับพอร์ตเป็นชนิด Thunderbolt 3 มีมารวมแล้ว 4 พอร์ต ในรูปแบบของ USB type C ทำให้ใช้งานหน้าจอเกรด 4K ได้มากที่สุดจำนวนทีละ 2 จอ  จอแสดงผล 5K จำนวนครั้งละ 1 จอ แล้วยังทำให้ชาร์จหรือจ่ายไฟโดยพอร์ตไหนก็ได้ โดยข้อดีจาก USB-C ก็คือแบบพอร์ต Lightning ของ Apple ที่ช่วยให้ใช้งานสายได้ไม่ว่าจะเป็นด้านไหนก็ใช้ได้ รวมทั้งช่วยให้ส่งข้อมูลภาพ , เสียง พร้อมทั้งส่งกระแสไฟฟ้าไปพร้อมๆกันได้เหมือนกัน ทำให้สามารถรับส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม และยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้งานไฟ 87W ได้เช่นกัน
            ต่อไป เป็นเรื่องของ Touch bar รวมทั้ง Touch ID ที่ถือเป็นลูกเล่นเด่นมากที่สุดของ แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดเลยก็เป็นไป โดย Touch bar เป็นแถบปุ่มเครื่องไม้เครื่องมือที่มาในประเภทของระบบสัมผัสบนจอแสดงผล Retina Display และยังรองรับระบบ Multi Touch เช่นกัน ด้วยการเพิ่ม Touch bar ไม่ใช่เท่าการมาชดเชยปุ่มแบบเก่าแต่ส่วนโครงหลักที่โดดเด่นสำหรับ Touch Bar คือทำให้ใช้งานกับโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่ ณ ตอนนั้น อย่างเช่น การแสดงแถบเครื่องไม้เครื่องมือหลายอย่าง ของรายการตัดต่อภาพที่คุณกำลังใช้อยู่ ฯลฯ โดยนับว่าทำให้เอื้ออำนวยความง่ายดายสำหรับการใช้โปรแกรมบางโปรแกรมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกหนึ่งอย่างที่มากับ Touch bar ก็คือ Touch ID คือฟีเจอร์ดูแลความเป็นส่วนตัวโดยการ ตรวจจับลายนิ้วมือที่ใช้รูปแบบการทำงานเหมือนกันกับ iPhone, iPad โดย Touch ID นี้สามารถสามารถใช้ได้รวมถึงการปลดล็อค MacBook Pro จนถึงการซื้อผลิตภัณฑ์โดยจากใน Apple Pay  ซึ่งการที่มี Touch bar รวมทั้ง Touch ID ทำให้การใช้งานหลายชนิด กลายเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากมากขึ้น
            เรื่องถัดมา เป็นเรื่องของ TrackPad และ คีย์บอร์ด โดย Track Pad ยังใช้ระบบ Force Touch อย่างเดิม แต่ว่ามีสัดส่วนใหญ่กว่าเดิม โดยมีการนำระบบไฟฟ้าสถิตมาใช้เพื่อที่จะเหมือนเป็นการการกดปุ่มจริงๆ โดยที่การเปลี่ยนไซต์ให้ใหญ่มากกว่าเดิม 2 เท่าตัวเลยช่วยให้ใช้งานได้แบบง่ายมากกว่าเดิม ในด้านเกี่ยวกับแป้นพิมพ์ ได้มีการใช้งานแป้นพิมพ์รูปแบบปีกผีเสื้อ แบบ 2 ที่ทำให้พิมพ์ได้ง่ายกว่าเดิม รองรับน้ำหนักในการพิมพ์มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อน และช่วยแรงส่งคืนมาลดน้อยลงจากเดิมช่วยให้สามารถพิมพ์งานได้นานกว่าเดิมโดยที่มือไม่ล้า
            เรื่องสุดท้ายเป็น ประเด็นเกี่ยวกับการถ่ายเทอุณหภูมิรูปแบบล่าสุด ไปจนถึงความสามารถสำหรับ CPU ที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ในเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายเทอุณหภูมินั้น ได้เอาการระบายอุณหภูมิชนิดเพิ่มจำนวนอัตราการไหลเวียนจากอากาศ รวมถึงมีการดีไซน์ใบพัดแบบจัดวางล้ำกันกัน ช่วยให้สามารถระบายความร้อนได้ดีรวมถึงตัดทอนเสียงรบกวนในของการทำงานของเครื่อง ส่วน CPU ใหม่มาจากระบบของ Intel Generation ปัจจุบัน รวมทั้งเลือกใช้การ์ดหน้าจอ Radeon Pro ที่ทำให้การประมวลผลเร็วขึ้นโดยเฉพาะการทำงานกราฟิคที่รวดเร็วมากขึ้นถึง 130% ในส่วนแบตเตอรี่หากชาร์จมาเต็มที่จะช่วยให้ใช้ได้นานมากถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นได้ว่า แมคบุ๊ค โปร รุ่นใหม่นั้นทาง Apple ได้เพิ่มลูกเล่นกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ใส่ไปในหลากหลายส่วนซึ่งเข้าไปสนับสนุนการทำงานของ แมคบุ๊ค โปร ให้ทำงานได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดย Macbook Pro ใหม่มีมาให้เลือกสองสีพร้อมๆ กันคือ สี Space Gray และ สี Silver โดย ประเภทจอ 13 นิ้วสนนราคาตั้งต้นที่ 47,900 บาท กับ ประเภทหน้าจอ 15 นิ้ว ราคาเริ่มที่ 85,900 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : macbook pro ราคา

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...