กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักเปียโนไฟฟ้าสำหรับผู้ฝึกหัด  (อ่าน 84 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

 • ขายมานานสุดๆ
 • *****
 • กระทู้: 8,488
 • การ์ม่า: +0/-0
 • เพศ: ชาย
 • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
สังคีตถือเป็นอีกการปฏิบัติอย่างสร้างสรรค์เดียวที่มีคุณค่ากับคนทุกเพศทุกวัย ทำได้เปิดโอกาสพัฒนาการทางความรู้สึก นฤมิตความตรึก พร้อมกับนึกคิด สนับสนุนกระตุ้นเร้าให้มีการแสดงออกในทางคิดค้นรวมถึงเป็นผสานของด้านเข้าสังคมและการแข่งขัน
 
เปียโน เป็น เครื่องดนตรีที่ได้รับค่านิยมบานตะโก้ในที่โลกอย่างเอ็ด ถูกสร้างสรรค์ขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1700 หมายถึงดุริยเหตุด้วยชนชั้นสูง ก่อนจะได้รับความนิยมชมชอบสม่ำเสมอมาจนถึงล่าสุด สมรรถเล่นกับสไตล์ท่วงทำนองพร้อมทั้งดุริยะที่หลากหลาย ถึงแม้เปียโนจะมีจำนวนเงินสูง แต่ถ้าใครฝึกเล่นเปียโนจนรอบรู้แล้ว ค่อนข้างจะอาจจะศึกษาเครื่องดีดสีตีเป่า อื่น ๆ ได้ง่ายๆ ด้วยเหตุว่าจะช่วยเพิ่มปริมาณประสาทการได้ยินโน๊ตดนตรี (ear training) ให้มีความสามารถอื้อยิ่งขึ้น ทั้งยังพัฒนา บุคลิก พร้อมทั้งฝึกความกัดฟันได้ด้วย
 
เปียโนแบ่งได้ เป็น 3 โครงใหญ่ ๆ เป็น
 
เปียโน (grand piano) อะคูสติกเปียโนปริมาตร
ยักษ์ไว้
สายตามนอน สำเนียงออกเสียงแซ่มากมายก่ายกอง เคลื่อนย้ายลำบาก ค่า
มีราคา ตกขอบ จำต้อง ปรับตั้งสายทุกปี อายุใช้งานอย่างน้อย 30 ปี
 
 
เปียโน (upright piano) เป็นอะคูสติกเปียโน ขนาด
กระจ้อยร่อย ลงมา ติดตั้ง สายตามตั้ง ยาก จำนวนเงิน
ราคาสูง นิดหน่อย ลงมา และ ต้อง มีการปรับตั้งสายทุกปี เช่นกัน อายุใช้งานอย่างน้อย 20 ปี
 
เปียโน (electric piano) ที่ผม รู้จักกันว่าเปียโนไฟฟ้าหรือไม่ดิจิตอลเปียโน ไม่มีสาย เป็นทำนองเสียงสังเคราะห์ดิจิตอลที่ออกข้าม ลำโพง หรือไม่ก็ หูฟังก็ได้ ทำนองเสียงไม่เป็นธรรมดาเท่าเปียโนสองชนิด ข้างต้น เสียแต่ว่าขนส่งหวานคอแร้ง บางรุ่น สมรรถเงื้อง่าหิ้วไปไหนมาไหนหาได้ มิจงปรับโทษจูน มูลค่าเปล่าแพง มีอยู่ระเบียบช่วยแห่งงานศึกษาเล่าเรียน อายุใช้งาน 5-10 ปี
 
มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าผู้อ่านมากคุณๆอาจจะจดจ่อที่อยากจะเรียนรู้หรือว่าเป็นความเป็นเจ้าของเปียโนสักตัว หรืออยากจะซื้อหาไว้เพื่อเป็นการปฏิบัติอย่างสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ๆ ในบ้าน เราจึงต้องการจะให้ข่าวสารเพื่อการปลงใจสำหรับผู้สร้างใหม่จับดุริยางค์ชิ้นนี้
 
เปียโนแบบไหนพอที่กับผู้ริเริ่ม?
จากเหตุ มากมาย ๆ อย่าง เปียโนไฟฟ้าน่าจะชี้แจงปัญหากับผู้เริ่มต้นฝึกฝนเล่นมากที่สุดโดย
 

 • เปียโนไฟฟ้าไม่รบกวนคนในเคหสถานและข้าง ๆ บ้าน เราสามารถเฉลี่ยสำเนียงให้สมกันหรืออาจะเสียบหูฟังซ้อมเล่นก็ได้ เปียโนอะคูสติกจะเป็นเบี้ยล่างในเรื่องนี้ เพราะเวลาเล่นหรือฝึกหัด สำเนียงจะดังลั่นบ้าน จนบางทีออกไปกวนใจเพื่อนบ้านอีกด้วย ซึ่งจะเกิดข้อสงสัยตามมาและอาจจะไม่ได้ฝึกฝนเล่นไปในที่สุด
 • เปียโนไฟฟ้ามีระเบียบช่วยเหลือในการศึกษาของผู้เริ่มต้นหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ ระบบอัดเสียงที่จะทำให้ได้ลองฟังผลงานที่ตัวได้เล่น เพราะด้วยขณะเล่นหลายคนอาจจะลืมฟัง ทั้งยังมีระบบนับจังหวะสนับสนุนให้เราดูแลจังหวะได้อย่างโดยตลอด
 • เปียโนไฟฟ้าปกปักรักษา คล่อง ไม่ต้องว่าจ้างช่างมาปรับจูนเสียงอย่างเปียโนอะคูสติกที่ควรปรับจูนโดยประมาณปีละครั้ง
 • เปียโนไฟฟ้าย้ายที่สะดวก เพราะความหนักเบาที่ไม่มาก อาจแหมะเปียโนไว้ในห้องหับที่ทุกคนในเหย้าจะใช้พร้อมใจแบบห้องหับนั่งเล่น แต่ถ้าบางคนที่ตั้งใจสมาธิในการฝึกหัด สามารถยักย้ายไปทำเพลงไม่ก็ฝึกซ้อมที่ห้องหับโดยส่วนตัวก็เป็นได้ทำได้ หรือไม่ก็ถ้าได้คราวออกงานไปเล่นที่ต่าง ๆ ก็สามารถเอาไปได้ไม่ลำบาก นอกจากนี้เปียโนไฟฟ้าบางรุ่นสามารถแยกชิ้นส่วนได้ สะดวกต่อการวางแผนโยกย้ายไปอีกขั้น
 • เปียโนไฟฟ้ามีมากมายสำเนียงให้เลือกสรรเล่น เป็นสีสันทำให้ได้อารมณ์เพลงที่นานาประการ สนับสนุนให้คนฝึกหัดทำเพลงใหม่ ๆ ไม่ระอา
 • เปียโนไฟฟ้าเกลี่ยตัวให้เข้ากับความล้ำสมัยยุคใหม่ เป็นได้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีรายการเด่นต่าง ๆ ที่เสริมการใช้งานลำดับชั้นผู้ชำนาญ
 • เปียโนไฟฟ้า ราคาขึ้นต้นไม่ราคาสูง


 
สำหรับเริ่มหัด ไม่แนะลู่ทางให้เริ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าราคาแพง ควรคัดหาเปียโนไฟฟ้าที่มีขนาดและสัมผัสน้ำหนักคีย์ไล่เลี่ยอะคูสติกเปียโนที่สุด ซึ่งควรหาผู้รอบรู้หรือมีประสบการณ์ไปเลือกซื้อด้วย และด้วยอายุงานของเปียโนไฟฟ้าที่ประมาณ 5-10 ปี คุณจะรู้ว่าเข้ากันกับดุริยะแบบนี้จริงหรือเปล่า เพราะฉะนั้นต้องหมั่นอุ่นเครื่องเปียโนไฟฟ้าไปก่อนจนฝีมือดี มีรากฐานการได้ยินที่มากพอ แล้วค่อยไปหาที่ราคาแพงกว่าหรือไปหาอะคูสติกเปียโนที่เหมาะสมกับฝีมือของท่าน
 
แบรนด์ เปียโนไฟฟ้าที่ได้รับ ความนิยม
 
เปียโนไฟฟ้า Casio
Casio ผู้สร้างเครื่องใช้ไฟฟ้ามีชื่อได้เริ่มตีตลาดทางด้านเปียโนไฟฟ้าเร็วๆ นี้มานี้ซึ่งทางแบรนด์ก็ทำได้ดี ตอบแทนความปรารถนาของคนที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือไว้ฝึกซ้อมที่ที่อาศัย ข้อเด่นคือมีเนื้อน้ำเสียงที่กระจ่าง ปนความล้ำสมัยและฟังก์ชั่นที่นานาประการ ถ้าเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นในจำนวนเงินที่ราวๆกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้ม
 
เปียโนไฟฟ้า Kawai
Kawai เป็นแบรนด์ที่เกิดเปียโนชั้นหนึ่งมาอย่างนานตั้งแต่ปี 1927 ต่อจากนั้นจึงได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าซึ่งได้เกณฑ์สูงเพราะจับมือกับทางดีลเลอร์แคนาดาและอเมริกาเพื่อใช้เครื่องมืออย่างดี สิ่งนี้เองทำให้ Kawai ได้รับสิ่งตอบแทนเปียโนไฟฟ้าเยี่ยมยอดมาในปี 2016
 
 
 
 
เปียโนไฟฟ้า Yamaha
Yamaha เป็นแบรนด์ดุริยางค์มีชื่อที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว Yamaha เองได้ประดิษฐเปียโนไฟฟ้าออกมามากรุ่นมากไล่ตั้งแต่รุ่นสนนราคาถูกที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานครบถ้วนบริบูรณ์ จนไปถึงรุ่นพรีเมี่ยมที่ใช้ไม้เก่าแบบคลาสสิค เรื่องคุณภาพน้ำเสียงจะออกแนวมักจะสะอาดแหลมเป็นเอกลักษณ์รายตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Piano ราคา

Tags : Piano,piano ไฟฟ้า,Piano ราคา

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...