ผู้เขียน หัวข้อ: MSI อีกหนึ่งช่องทางที่คุ้มค่าของเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 8,690
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
ในปัจจุบันแม้การเข้ามาของสมาร์ทโฟนและTabletจะทำให้อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของโลกจะไม่คึกคักเหมือนแต่ก่อน อย่างไรก็ดีก็ยังคงมีหลายแบรนด์ที่หนักแน่นผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กออกมารองรับผู้ใช้งานซึ่ง MSI คือหนึ่งในนั้น และก็ได้รับการตอบรับมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความสามารถการใช้งานที่ดีและบริการหลังการขายที่น่าไว้ใจในราคาไม่แพงซึ่งเราจะนำทุกท่านไปทำความรู้จักแบรนด์นี้ให้ดียิ่งขึ้น
 
 MSI คือหนึ่งในผู้สร้างเมนบอร์ดรายใหญ่ของไต้หวันที่ผันตัวเองมาผลิตวัสดุอุปกรณ์ไอทีครบวงจร ไล่ตั้งแต่เมนบอร์ด การ์ดจอ เครื่องคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ไปกระทั่งถึงเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งในระดับโลก โน้ตบุ๊ค MSI ได้สร้างความน่าดึงดูดใจให้วงการ อาทิ คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรับพลังงานแสงอาทิตย์ โน้ตบุ๊คที่ OverClock ได้ โน้ตบุ๊คตกแต่งคริสตอล หรือโน้ตบุ๊คที่slimที่สุด ยิ่งไปกว่านี้สายการผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรุ่นต่างๆ ก็ยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบ และรางวัลด้านนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ
 
 สายการผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กของ MSI นั้นไม่ได้มีการแบ่งพวกระหว่างผู้ใช้งานทั่วไปกับการใช้งานทางธุรกิจ MSI เน้นย้ำไปที่ผู้ใช้งานทั่วไปเป็นสำคัญ ซึ่งใช้การแบ่งตามประเภทการใช้งาน
 
 Classic Series คือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเพื่อผู้ใช้งานทั่วไป มีสเปกให้เลือกหลากหลายรุ่น เหมาะสมกับการใช้งานทุกแบบ
 
 S Series เพื่อผู้ที่ท่องเที่ยวเป็นประจำ เน้นย้ำการพกพา การดีไซน์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรุ่นนี้จะเน้นหนักที่เบา บาง พกพาสบาย
 
 Game Series คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กสำหรับคอเกมที่ได้รับความนิยมชมชอบมาก เพราะว่าการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ถูกอกถูกใจวัยหนุ่มสาว สเปกแรง ราคาสูง และในซีรีย์นี้ได้เพิ่มเอาโน้ตบุ๊คในกลุ่ม Workstation เอาไว้ด้วย
 
 หลายท่านคงจะทราบว่าในเวลานี้แวดวง E-Sport ของโลกนั้นรุ่งเรืองมาก และ MSI คือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กมุ่งเน้นเล่นเกมหรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมชมชอบมากจากเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งใน Game Series นั้นก็จะมีรหัส MSI GT, GS, GX , GE, GP ที่จะต่างกันอย่างไรไปดูกัน
 
 MSI GP Series
เป็นเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจาก MSI ที่มีสมรรถนะนับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีซึ่งสมควรเหลือเกินกับทุกสาขาอาชีพที่อยากได้คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ใช้งานทั่วไปได้ด้วย โดย GP Series ก็พร้อมรองรับและสนองได้กับทุกการใช้งานเช่นเล่นเกมออนไลน์ เล่นเกมกราฟฟิคสวยๆ หรือว่าความสนุกสนานในรูปแบบต่างๆ ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในมูลค่าที่คุ้มด้วย
 
 MSI GE Series
ในชาติตระกูล GE นั้น ก็นับอยู่ในกลุ่มของเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง เหมาะมากสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกมที่ลื่นไหล มาพร้อมการ์ดจอระดับปานกลางค่อนสูงสามารถปรับความละเอียดภายในเกมได้ค่อนข้างที่จะละเอียด ซึ่งในสาย MSI GE Series นี้ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มีมูลค่ากับสมรรถนะคุ้มในท้องตลาดมาก ๆ
 
 MSI GX Series
ต่อมาในประเภทGX ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชาติตระกูลของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คจาก MSI ที่มีสมรรถนะสูงทีเดียว และถือว่าอยู่ในสังคมที่เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผลกลางและการ์ดจอรวมทั้งระบบโดยรวมจาก AMD ทั้งระบบกันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีราคาค่าตัวที่ไม่แพงโขจนเกินไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเล่นเกมได้ลื่นไหลมาก ๆ แน่นอน ซึ่งในประเภทนี้โมเดลล่าสุดจะเป็นซีพียูอย่าง AMD A10-7600P
 
 MSI GS Series
สำหรับในกลุ่มระดับบนอย่าง GS ก็นับได้ว่าเป็นสายเกมมิ่งขนาดแท้เลยทีเดียว เนื่องด้วยสเปคของระบบที่อัดแน่นมาให้แบบไม่เสียดายของ ทำให้ปรับรายละเอียดปลีกย่อยในเกมได้ในขั้น High แบบ Full-HD ได้เกือบหมดทุกเกมเลย ที่สำคัญ GS นั้นก็วิเศษกว่าเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กตัวอื่นๆ ด้วยการออกแบบที่ออกจะสละสลวยพรีเมี่ยมมาก เน้นความเบาบาง และการพกพาที่สบาย เหมาะสมเหลือเกินสำหรับเกมเมอร์ที่ค่อนข้างติดเครื่องไปเล่นข้างนอกบ้านช่อง หรือใครที่อยากได้เกมมิ่งโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กศักยภาพดีเลิศในรูปร่างที่เบาบางเรียบร้อย
 
 MSI GT Series
สุดท้ายนี้ในตระกูลท็อปสุดในสายเกมมิ่งจาก MSI อย่างGT ที่จัดได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ MSI เคลมว่าสเปคแรงที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งก็เพรียบพร้อมไปด้วยการดีไซน์ที่สละสลวย สเปคแรงสูง รวมไปถึงคุณลักษณะนานา ที่คอยให้ความสบายนักเล่นเกมมือโปร หรือเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ที่ลงแข่งขันในรายการ E-Sport ได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นจุดสังเกตคือ GT Series นั้นจะมีขนาดใหญ่เบอะบะ อย่างไรก็ดีหากใครได้ทดลอง MSI GT72 แล้วละก็จะเปลี่ยนความคิดไปเลย เหตุเพราะ MSI GT72 ตัวใหม่ในพวก GT Series นั้น นอกจากจะมีศักยภาพที่ดีแล้วการออกแบบยังสวยหรูและslimกว่าเก่าด้วย
 
เรียกได้ว่าคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจาก MSI เป็นสิ่งที่พวกคอเกมไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ ถ้าใครสนใจก็สามารถไปคัดเลือกไปพิสูจน์ที่ผู้จำหน่ายใกล้บ้านได้เลย แต่ว่าก็ควรคำนึงให้พอดิบพอดีกับการใช้งานและเม็ดเงินในกระเป๋าด้วยนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : msi

Tags : msi,msi ราคา,คอม msi

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...