ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเล่น DVD ยังจำเป็นอยู่ไหมในปี 2018  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

 • ขายมานานสุดๆ
 • *****
 • กระทู้: 8,690
 • การ์ม่า: +0/-0
 • เพศ: ชาย
 • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
ถึงแม้ว่าในช่วงปัจจุบันจักเป็นช่วงเวลาของความสำราญแบบ Streaming เหล่าบรรดา หนัง หรือว่า ทำนองเพลง อื่นๆ พากันมาปรากฏบนสื่อออนไลน์ จนหลายท่านมองว่าสื่อจับต้องได้แนวเดิมๆ เช่น DVD หรือว่า CD นั้นยังจำเป็นอยู่หรือเปล่าในขณะนี้
 
 ความจริงนั้นถ้ามองในมุมของนักสะสมหรือคนที่นิยมในการรับชมภาพยนตร์สดับรับฟังเพลงแบบเอาจริงเอาจังแล้ว สื่อที่สามารถสัมผัสได้ มีแพ็กเกจที่สวยงาม อย่าง DVD หรือ CD กระทั่ง Blu-ray disc นั้นเรียกได้ว่าทรงคุณค่าและมีหมู่คนที่ยังคงนิยมซื้อหาอีกทั้งเก็บสะสมอยู่ รวมไปถึงยังมีมวลชนอีกมากมายที่ยังเข้าไม่ถึงสื่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพร้อมทั้งมิสามารถชมความสนุกสนานแบบ Streaming ได้
 
 เพราะฉะนั้นการรอดตายของเครื่องเล่น DVD ก็เป็นคำตอบหนึ่ง เนื่องมาจากตอนนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นดังกล่าวออกมาให้เลือกสรรซื้อมากมายก่ายกอง สนองความต้องการของหลากหลายกลุ่ม รวมถึงค่ายผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการสร้าง ภาพยนตร์ และ บทเพลง บนสื่อ DVD ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาป้อนตลาดบ่อย ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะซื้อเครื่องเล่น DVD ในเวลานี้แล้ว พวกเรามาพิจารณาข้อมูลที่ท่านพึงจะทราบดีกว่า
 
 การคัดเลือกซื้อเครื่องเล่น DVD
                พึงจะมีองค์ประกอบหลากหลายดังต่อไปนี้

 • ต้องเล่นแผ่นแท้ได้โดยไม่มีอุปสรรค ถ้าแผ่นจริงยังมีอุปสรรค ไม่ต้องนำมาพิจารณาเลย
 • ควรจะแปลงออลโซนมาแล้ว เพื่อให้เล่นแผ่นทุกโซน หรือหากไม่ได้แปลง ค่าใช้จ่ายของรุ่นที่จะซื้อต้องไม่แพงมาก
 • เครื่องจักต้องปล่อยสัญญาน Dolby Digital และ DTS เพื่อให้นำไปวัดผลต่อได้ (ต่อผ่าน Amp) ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องมีตัวถอดรหัส เนื่องจากจักเสียเงินซ้ำซ้อนหากเธอมี Amp 5.1 อยู่แล้ว หรือว่าจักซื้อ Amp ในวันข้างหน้าอันใกล้
 • มีช่องสัญญาณเสียงแบบ RCA , Optical และ Coxcial
 • มีช่องสัญญานภาพแบบ Composite VDO , S-Video และ Component Video
 • เล่นแผ่น CD-R ,CD- RW , S-VCD , DVD-R ได้
 • การรับรองจากผู้จำหน่าย มิใช่จากร้าน อย่างต่ำ 1 ปี


ตั้งแต่นี้ไปเป็น Function ขาดไม่ได้ หรือว่าบางยี่ห้อ บางแบรนด์ก็จะรวมเบ็ดเสร็จในเครื่องเป็นมาตรฐานมาเลย

 • Progressive scan ( RGB or Component Output) ในการคัดซื้อถ้าเป็นแบบแรก ควรจะเช็ค TV ของเราว่ารองรับได้หรือเปล่า
 • Karaoke ถือได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นยอดนิยม ก่อนจ่ายควรจะดูว่ารองรับการเชื่อมไมโครโฟนกี่ตัว
 • สามารถเล่นแผ่น SACD หรือว่า DVD-Audio ได้หรือเปล่าโดย SACD หรือ DVD-Audio คือมีเดียรูปแบบใหม่ที่มีความละเอียดของสัญญานเสียงสูงกว่า CD โดยทั่วๆ ไป และรองรับระบบเสียงแบบหลากหลายช่องทาง ถึงกระนั้นแผ่น Software ก็ยังมีมูลค่าสูงพร้อมทั้งหาซื้อยาก แบรนด์ผู้ก่อตั้งเครื่องเล่น DVD นั้น แต่ละเจ้าก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องเล่น DVD ของผู้ประกอบการไหนมีจุดดีเหมาะสมกับกลุ่มผู้ใช้ใดบ้าง
   
   เครื่องเล่น DVD เพื่อคนงบน้อยนิด


                สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดนั้นการแลหาเครื่องเล่น DVD ราคาไม่แพงคือตัวเลือกที่ดีที่สุดซึ่งเครื่องเล่นจาก Sonyนั้นน่าสนใจ ด้วยเหตุว่ามีคุณภาพดีเลิศ ทนต่อการใช้งาน แล้วก็ใช้งานง่าย ซึ่ง Sony เองก็มีรุ่นให้เลือกหลากหลายเครื่องตามงบและจุดประสงค์การใช้งานคือทั้งเครื่องเล่น DVD ระดับไฮเอนด์และเครื่องเล่น Blu-ray disc รวมทั้งยังมีเครื่องเล่นที่ทรงพลัง สมรรถนะเป็นเลิศ พร้อมทั้งไม่แพงมาให้คนงบน้อย แต่ที่ดีไปกว่านั้นคือเครื่องเล่นของ Sony หลากหลายรุ่นผ่านการรับประกันว่าประหยัดพลังงาน ไม่เปลืองไฟ มีสัดส่วนเล็ก ไม่เปลืองที่ตั้ง แล้วก็เล่นได้ทั้ง DVD และ CD
 
 เครื่องเล่น DVD เพื่อครอบครัว
                แน่นอนว่าเครื่องเล่น DVD เพื่อครอบครัวนั้น พวกเราควรเน้นเครื่องที่มีคุณภาพเชื่อได้พร้อมกับนำไปใช้ได้มากมาย ซึ่ง Philips ก็นับว่าเป็นแบรนด์เครื่องเล่น DVD ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เพราะมีตัวเลือกที่นานัปการ เล่นได้ทั้งแผ่น DVD เดี่ยว ๆ เล่นแผ่นบลูเรย์ได้ อีกทั้งยังรองรับการเล่น 3 มิติ และเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเครื่องเล่นให้ดีขึ้น หลายรุ่นมีความละเอียดภาพ HD, การเชื่อมไร้สาย, Streaming จาก iPlayer, YouTube และ Netflix รวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายกับมือถือ, แท็บเล็ต, กล้องถ่ายรูป และคอมพิวเตอร์อย่างสะดวกมาก
 
 เครื่องเล่น DVD สำหรับสมาร์ทโฮม
                เครื่องเล่น DVD และเครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ Samsung นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ของสมาร์ทโฮมทั้งสิ้น เพราะว่าหลากหลายรุ่นถูกคิดค้นมาสู่สำหรับความสำราญในเคหสถานโดยเฉพาะ มีคุณลักษณะล้ำๆ เช่นการเชื่อมต่อไร้สายอย่างเร็ว ซึ่งปัจจุบันนี้พัฒนาไปถึงรองรับการเล่นที่ความละเอียด 4K Ultra HD และการเล่นแบบ 3 มิติ ประกอบด้วยคุณลักษณะการขยายภาพกับปรับขนาดภาพ รวมถึง Streaming รายการจอแก้วแล้วก็หนังจาก Netflix และวิดีโอใน Amazon นั้นถือได้ว่าทำได้อย่างฉลุยมากๆ
เอาเป็นว่าในปี 2018 นี้ DVD ก็ยังคงเป็นเครื่องใช้ประจำบ้านอยู่ และผู้ประกอบการก็พัฒนาให้ตามยุคสมัยรองรับความต้องการของผู้ซื้ออยู่ไม่หยุด ถ้าใครสนใจจะซื้อคงไม่ลังเลแล้วใช่ไหมขอรับ

Tags : เครื่องเล่น DVD,เครื่องเล่น dvd ยี่ห้อไหนดี

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...