ผู้เขียน หัวข้อ: Drone ของเล่นที่มิใช่เรื่องเล่นๆ  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

 • ขายมานานสุดๆ
 • *****
 • กระทู้: 8,690
 • การ์ม่า: +0/-0
 • เพศ: ชาย
 • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
ก่อนหน้านี้ โดรน อาจเป็นวัตถุหรือเครื่องเล่นที่ห่างไกลตัวสำหรับหลายๆ คน แต่ว่าในสมัยนี้ Drone นับเป็น Gadget ที่หลายๆ คนอาจจะซื้อมาใช้งานกันได้ตามร้านขายของทั่วๆ ไป แม้กระนั้นการที่จะซื้อ Drone นั้น ต้องไตร่ตรองให้รัดกุม ด้วยเหตุว่ามูลค่าของสิ่งของประเภทนี้ก็ไม่ใช่ราคาถูก อีกทั้งยังมีรุ่นและสเปคจำนวนมากให้เลือก ฉันจึงมีกลยุทธ์การเลือกรวมไปถึงเรื่องที่ต้องรู้เพื่อคุณได้}วิเคราะห์กัน
 
 โดรน เป็นตัวเครื่องบินขนาดจิ๋วที่สามารถสั่งได้จากทางไกล อาทิตัวบังคับ หรือเป็น smartphone, Tablet ที่สามารถใช้บังคับได้ สำหรับใช้เพื่อเล่นมันส์ หรือว่าปรับเปลี่ยนเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ
 
 สิ่งต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ โดรน

 • ชนิดของ Drone

  สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ควรซื้อชนิด Quadcopterซึ่งที่ตัวมันจะมาเป็นรูปแบบ 4 ใบพัดมีอยู่ในมุมแต่ละมุมแบบตัว X จักสามารถยกน้ำหนักได้ 1-2 ปอนด์ หรือเกือบ 1 กิโลกว่าๆ และสามารถลอยค้างได้ไม่ยาก โดยมีกำลังเร็วระดับ 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
   
   2. ชนิดของกล้องถ่ายภาพ
  เป็นความสำคัญ เพราะคนเป็นส่วนใหญ่เลือกที่จักเล่น Drone เหตุเพราะต้องการจับภาพมุมสูง ไม่ก็ ถ่ายวิดีโอ เพราะด้วยความละเอียดแบบ VGA ไปกระทั่ง 4K เนื่องจากการบันทึกภาพหรือวิดีโอ หากออกมาเบลอก็คงไม่มีท่านใดพอใจ คงต้องคัดกล้องถ่ายภาพที่มีติด Gimbal หรือ กันสั่นถึงจะดีที่สุด
   
   3. เวลาในการบิน
  คือช่วงเวลาที่ Drone สามารถโผบินได้ หรือว่าอยู่ในอากาศได้ ยิ่งยาวนานยิ่งน่าพอใจ เพราะแค่เพียงโผบินได้นานกว่ารุ่นอื่นๆ 1-2 นาทีอาจจะเปลี่ยนชีวิตไปเลยก็ได้ ควรคัดเลือก Drone ที่โบยบินได้เป็นเวลายาวนาน โดยส่วนใหญ่แล้วก็จักแพงมากกว่า แต่ที่เป็น Standard แน่ๆ ก็จะอยู่ที่ราว 15 ถึง 20 นาที จึงจักดี
   
   4.เวลาในการชาร์จ
  หากท่านกำลังสนุกๆ กับการขับ โดรน แล้วแบตเกลี้ยง จำเป็นจะต้องมาชาร์จไฟอีกครั้ง แต่หากว่าเวลานานไป ความสนุกในการเล่นคงจะลดน้อยลงตามไปด้วย พยายามคัดเลือก โดรน ที่สามารถชาร์จได้โดยด่วน (Fast Charging)
   
   5. ศึกษาข้อมูลก่อนซื้อให้เยอะ
  แน่นอนว่าการซื้อ โดรน นั้นยิ่งท่านค้นคว้ามองหาข้อมูลมากมายเท่าไหร่ท่านจะยิ่งรู้เยอะขึ้นเท่านั้น และท่านจะเริ่มรู้ความต่างของอะไหล่ต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งซื้อรุ่นราคาหลายหมื่นบาทหรือหลักแสน อาจจะจำต้องพินิจอย่างระมัดระวัง
   
   6. พื้นที่เลือกซื้อ
  แหล่งซื้อ โดรน มีให้เลือกมากมายอาทิร้านขายของต่าง ๆ หรือซื้อทางอินเตอร์เน็ต มีบริการแม้กระทั่งคิดเงินที่หมาย ฉะนั้นก่อนซื้อตรวจสอบความเป็นมาการบริการ มูลค่า และกระบวนการส่งสินค้าได้จากหลายๆ ทางเลือก
   
   ในยุคปัจจุบัน Drone มีบทบาทต่อทุกภาคส่วนมากขึ้น และมีการหยิบยกไปใช้ประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย เช่น การบันทึกภาพ การตรวจตรา การคมนาคม การกสิกรรม ด้านโปรดักชั่น และช่วยเหลือการทำงานด้านการบรรเทาสาธารณภัย เป็นอาทิ พร้อมทั้งมีแนวโน้มการปรับปรุงโดยด่วนในภายภาคหน้า ด้วยเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้น และสนนราคาที่ถูกลง
   
   ความปลอดภัย นับว่าเป็นข้อสำคัญที่ลูกค้าควรคิดถึงที่หนึ่งในการใช้ โดรน เพื่อความปลอยภัยต่อตนเอง บุคคลอื่น หรือทรัพย์สมบัติอื่นๆ อย่างนั้นต้องปฏิบัติอย่างนี้
   
   1. เอาโดรนขึ้นบินทำเลที่ตั้งพื้นที่โล่งเตียน
  ควรสังเกตที่ตั้งบริเวณที่จักพาโดรนขึ้นโผบินก่อนว่ามีเครื่องขัดขวางการโผยินมากน้อยเพียงใด มีสิ่งไรบ้างที่สามารถเป็นปัญหาต่อการบินร่อน ถ้าเป็นไปได้ควรจะเลือกอาณาบริเวณกว้างที่ไร้อาคารสูงหรือว่าต้นไม้ใหญ่, เสาไฟ, เสาสัญญาณโทรศัพท์
   
   2. ตรวจทานเช็คปริมาณแบตเตอรี่
  แบตเตอรี่ถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งก่อนที่นำ โดรน ขึ้นบินทุกครั้ง ควรสำรวจเช็คจำนวนแบตและอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ก่อนทุกคราว เช่น ตัว โดรน รีโมทคอนโทรล มือถือพร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อความแน่ใจว่าจักอยู่ในการควบคุมทุกเวลา
   
   3. ตรวจสอบเช็คใบพัดและมอเตอร์
             การตรวจเช็คความครบครันของ Drone พร้อมทั้งเครื่องมือต่างๆ เป็นประเด็นพื้นฐานที่ควรจะทำการทุกคราวก่อนขึ้นร่อนเพื่อมั่นอกมั่นใจว่าไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งไม่ทำงานหรือว่าได้รับความเสียหาย ที่สำคัญคือควรตรวจให้มั่นใจว่าใบพัดมีสภาพที่สมบูรณ์ดีไม่ขาด หลุดหลวม หรือตรวจเช็คระบบมอเตอร์ อย่าง การหมุน ฯลฯ
   
   ซึ่งผู้ที่จะใช้ Drone ในการทำการร่อน จำต้องจดทะเบียนเกี่ยวกับการใช้คลื่นความถี่ ที่ที่ว่าการ กสทช.และลงนามผู้บังคับ Drone ที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย CAAT
                 
   นี่คือเรื่องน่าศึกษาของ Drone ที่พวกเราเอามาให้ทุกคนได้ตระหนักกัน วาดหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้คนที่ให้ความสนใจและคนที่จักเริ่มมองหามาใช้งานนะขอรับกระผม
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : drone ราคา

  Tags : Drone,drone ราคา,โดรน ราคา

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...