ผู้เขียน หัวข้อ: อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ veerachai29

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 21,233
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์

อนุมูลอิสระ (Free radicals) คือ โมเลกุลที่มีอิเล็กตรอนอิสระที่ไม่มีคู่ (Unpaired Electron) วิ่งอยู่ในวงนอกของโมเลกุล ทำให้ตัวมันไม่เสถียรและไวต่อการเกิดปฏิกิริยามากมาย โดยพากเพียรจับอิเล็กตรอนของโมเลกุลข้างเคียงเพื่อให้ครบคู่ นำมาซึ่งการทำให้โมเลกุลที่ถูกแย่งอิเล็คตรอนแปลงเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งทำลายเซลล์ถัดไปเรื่อยๆได้ถึงระดับ DNA
โดยปกติร่างกายของมนุษย์จะมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาจากขั้นตอน เมทาบอลิซึม ต่างๆของเซลล์ โดยยิ่งไปกว่านั้นอนุมูลอิสระของออกสิเจน (Reactive oxygen species, ROS) และ อนุมูลอินสระของไนโตรเจน (Rreactive Nitrogen Species, RNS) ซึ่งถูกผลิตแล้วก็ควบคุมเพื่อรักษาสมดุลในระดับเซลล์1 โดยสารต้านทานอนุมูลอิสระ (Antioxidants)
แต่ว่าหากอนุมูลอิสระเกินความสมดุลย์หรือที่เรียกว่าเกิดภาวะ Oxidative Stress จะทำให้เป็นผลกระทบต่อสภาพร่างกายและก็มีอันตรายต่อสุขภาพได้ มีหลายโรคจากการเกิดสภาวะ Oxidative Stress เป็นต้นว่า โรคมะเร็ง เนื้องอก โรคหลอดเลือดแล้วก็หัวใจ โรคทางระบบประสาทรวมทั้งอัลไซเมอร์ โรคปอด โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคไต โรคตา2 ฯลฯ
ซึ่งแหล่งการเกิดอนุมูลอิสระล้วนเป็นสิ่งใกล้ตัวที่เราพบเจออยู่ในชีวิตประจำวัน ดังเช่นว่า รังสียูวี อนุมูลอิสระออกซิเจนในอากาศ ซึ่งนับว่าเป็นมลพิษทางอากาศประเภทหนึ่ง การผลิต ROS และก็ RNS ของเม็ดเลือดขาว การสูบยาสูบ การไหม้ของสารอินทรีย์ขณะที่ทำของกิน การได้รับสารพิษ แอลกอฮอล์ หรือยาบางจำพวกมากเกินความจำเป็น3 ความเคร่งเครียด การบริหารร่างกายที่มากเหลือเกิน หรือในภาวะที่จำนวนสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายน้อยลงของคนวัยแก่2
เมื่ออนุมูลอิสระสามารถรับเพิ่มได้จากภายนอก พวกเราควรต้องได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มจากด้านนอกเช่นเดียวกัน เพื่อช่วยกำจัดและก็รักษาสมดุลของอนุมูลอิสระภายในร่างกาย แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ตัวอย่างเช่น วิตามินรวมทั้งแร่บางจำพวก เป็นต้นว่า วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เซเลเนี่ยม เบต้าแคโรทีน ไลวัวพีน เป็นต้น หรือสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ.
สนใจอาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต  Cordy-1  มีถั่งเช่าทิเบตสูงถึง 850 มก.  60 แคปซูล 1,890 บาท

 
 

เครดิต : http://www.mandodee.com

Tags : ถั่งเช่า,Cordy-1,ถั่งเช่าทิเบต

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...