ผู้เขียน หัวข้อ: Acer Swift 3 อีกขั้นของ Notebook จากขุมพละกำลังของ AMD  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 8,382
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
ในระยะเวลาที่หลายคนมองว่า Notebook กำลังจะถูกเข้าแทนที่จากอุปกรณ์ แท็บเล็ต และ Smart Phone แต่ทว่าจะเห็นได้ว่าท้องตลาดของ Notebook นั้นก็ยังคงมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีเสน่ห์ออกมาร่ำไปรวมถึงสมรรถนะที่เพิ่มมากขึ้น
 
 โดยครั้นปีที่แล้ว AMD บริษัทผลิต CPU แนวหน้าได้ประกาศว่าจะทำชิพประมวลผลสำหรับ Notebook ที่ชื่อ AMD Ryzen มีสมรรถนะเปรียบกับกับ 7th Gen APU รุ่นยอดนิยมของตัวเองคือ CPU แรงกว่าเดิม 200%, GPU แรงกว่าเดิม 128% อีกทั้งกินไฟลดน้อยลงถึง 58% เรียกได้ว่าปะทะกับตัว Intel Gen 8th ของค่ายคู่แข่งได้แบบสบายๆ ซึ่งประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งคือมี SenseMI Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI ที่ฝังมาในซิปในตัวโดยตัว AI นี้จักเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของท่านว่าใช้เครื่องนี้ทำสิ่งไรบ้างเพื่อได้ดำเนินงานเกี่ยวข้องเรื่องของพลังงานได้อย่างแม่นยำทำให้เครื่องประหยัดแบตเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน
 
 โดยนอกจากความแรงของCPU ต่อจากนั้นยังมี Ryzen Mobile APU ที่ได้รับการออกแบบโปรเซสเซอร์เอี่ยมอ่องทั้งหมดมาพร้อมกับชิปประมวลผล“Zen” และการ์ดจอศักยภาพสูงอย่าง“Vega” ให้อยู่ในไดรฟ์อันเดียวแบบ2-in-1 ซึ่งเหมาะสมแก่การพกพาที่สะดวกสบายพร้อมกับสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลโดยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยก
 
 โดยภายในปี 2018 Acer ได้เปิดตัว Acer Swift 3 Notebook รุ่นที่ใช้ CPU AMD Ryzen ซึ่งได้รับการยอมรับที่ดีมากมีข้อดีในเรื่องของการเป็น Notebook ที่ครบเครื่องเหมาะกับการใช้งานทุกแบบในดีไซน์ที่สวยงามพร้อมด้วยมีราคาที่สามารถเชยชมได้ทั้งนี้หากท่านใดสนใจรุ่นนี้อยู่ละก็กระผมได้รวบรวมสเปคพร้อมด้วยจุดหลักอื่นๆของAcer Swift 3 มาให้ทุกคนได้ดูกัน
 
 ซึ่ง Acer Swift 3 มีออกมาทั้งสิ้น 2 รุ่นพร้อมๆ กันคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700U และAcer Swift3 AMD(SF315-41)Ryzen5 2500U โดยรุ่นที่พวกเราจักเอ่ยถึงคือตัวTOP นั่นคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700Uนะขอรับกระผม
 
 สเปคโดยทั่วไป
ใช้ชิปประมวลผลเป็นAMD Ryzen7 2700U (2.20 GHz up to 3.80 GHz) ด้านการ์ดจอก็แน่นอนว่าต้องเป็นAMD Radeon RX Vega 10 แบบใหม่รุ่นแรงตัวเครื่องก็ให้มา 8 GB DDR4 Bus 2400 (เป็น 4 GB 2 ตัว) ด้านความจุเป็นฮาร์ดดิสก์ 1 TB 5400 รอบ รองรับ SSD m.2 พร้อมด้วย ยิ่งไปกว่านี้จอเลือกใช้จอกระจกขนาด 15.6 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลFull HD เทคโนโลยี IPS
 
 รูปร่างพร้อมทั้งดีไซน์
ใช้วัสดุประกอบหลักเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ชั้นเยี่ยมแบบขัดลายที่ทั้งตัวเครื่องให้ความเบาบางแต่ว่าทนทานพร้อมด้วยความบางเพียงแค่ 18.8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1.9 กก.อย่างเดียวในสีSteel Gray

 ฝาหลังเป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์พร้อมกับโลโก้ Acer กึ่งกลางทางด้านในก็จะเป็นอลูมิเนียมเช่นกันตัดกับแป้นพิมพ์สีดำยิ่งให้ความสวยงามและเด่นโดยตัวบานพับเป็นแบบแถวยาวแนวเดียวซึ่งมีคำว่า Swift อยู่รวมไปถึงเนื้อที่นั้นก็จักเป็นช่องระบายความร้อนด้วยส่วนด้านล่างของตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้แลเรียบง่ายด้านข้างทั้งสองด้านฝั่งผู้ใช้จะเป็นลำโพง
 
 การใช้งาน
                Acer Swift 3 เหมาะสมกับการใช้งานทั่วไป แต่ทว่าก็สามารถประมวลผลหนักๆได้เช่นกันถ้ามองหาโน้ตบุ๊กที่จะมาใช้งานโปรแกรมออฟฟิศทำเอกสารหรือใช้งานสำหรับความรื่นเริงใจ Swift 3 จัดว่าเหมาะมาก
 
 ในเรื่องการเล่นเกมหากใช้เพื่อที่จะเล่นเกมออนไลน์หรือเกมเล็กๆที่ใช้สเปคไม่สูงมากนักก็สามารถปรับความละเอียดภาพแบบสุดได้อย่างราบรื่นรวมไปถึงเกมที่ต้องใช้สเปกกลางๆก็สามารถเล่นได้แบบปรับภาพกลางๆได้ลื่นไหลอยู่
 
 แต่กระนั้นหากเป็นเกมสเปคหนักมากๆคงต้องปรับความละเอียดภาพให้ต่ำที่สุดเพื่อการเล่นไหลลื่น
 
 แบตและความร้อน
                รุ่นนี้แบตจักเป็นชนิดที่ฝังไว้กับตัวเครื่องมีความจุ 3,000 mAhสามารถทำงานติดต่อได้ประมาณ 6 ชั่วโมงในการใช้งานแบบโดยทั่วไปอาทิพิมพ์งาน ดูหนัง และเล่นอินเตอร์เน็ต อุณหภูมิปกติของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส แต่ทันทีที่เครื่องต้องทำงานหนักก็จักร้อนมากแค่ 71 องศาเซลเซียส ต้องสารภาพเลยว่าระบบถ่ายเทความร้อนของAcer Swift 3 นั้นทำออกมาได้เป็นอันดีเลยเทียว
 
 ราคา
                Acer Swift 3 มูลค่าอยู่ที่25,900 บาทอย่างไรก็ตามทันทีที่เปรียบเทียบสมรรถนะและดีไซน์แล้วต้องชี้แจงว่าคุ้มไม่เบา

 Notebook ยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังอยู่ในใจของผู้ซื้อมาตลอดเห็นได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีและคัดสรรนวัตกรรมใหม่ๆจากผู้ประกอบการซึ่ง Acer Swift 3 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีเสน่ห์ของสังคมเลยเทียว ใครสนใจก็ไปชมได้ที่ผู้จำหน่ายใกล้บ้านนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Acer swift 3

Tags : Acer swift 3,acer swift 3 ราคา,acer swift 3 รีวิว

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...