ผู้เขียน หัวข้อ: คุ้มค่าคุ้มค่า iphone se  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 8,690
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
คุ้มค่าคุ้มค่า iphone se
« เมื่อ: 12/02/19 , 18:41:32 »
                iphone se หรืออีกอย่าง "iPhone Special Edition" สมาร์ทโฟนพร้อมกับคำนิยามว่า "The Most Powerful Phone with a Four-inch Display" เรียกง่ายๆ ได้ว่านี่คือโทรศัพท์ที่มีศักยภาพมากในทั้งปวงจอ 4 นิ้ว โดยเรื่องของดีไซน์จำเป็นต้องบอกให้ทราบว่าเอาอย่างของ iPhone 5s แม้กระนั้นยกสเปกสิ่งมาจาก iPhone 6s อย่างนั้นเรื่องความเร็วภายในการประมวลผลจึงสมดุลกัน อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า iphone se มีรูปแบบและรูปร่างเช่น iPhone 5s เท่านั้นมีลักษณะเฉพาะบางอย่างที่ถ้ามองดีๆ ก็จะมองออกเป็นคนละรุ่นกัน ในเรื่องที่หมายความว่าตัวเครื่องของ iphone se จะมีพื้นผิวแตะต้องแบบอะลูมิเนียมผิวด้าน ทำนองเดียวกับตัวขอบเครื่อง ที่ตราบใดโดนจะรู้สึกถึงความเรียบเนียน ขณะที่หัวมุมทั้ง 4 โดนลบมุม เพื่อให้สอดรับด้วยกันฝ่ามือ รอบรู้จับถือได้ราบรื่น กับฝ่ายโลโก้แอปเปิ้ลสามารถเป็นสแตนเลสเฉดสีเดียวพร้อมด้วยตัวเครื่อง จึงเป็นช่วยเพิ่มความงามเลิศ
                ในส่วนขนาดตัวเครื่องตรงนั้น iphone se มีปริมาตรเครื่องอยู่ที่ 123.8 x 58.6 x 7.6 มิลลิเมตร หนักที่ 113 กรัม พร้อมด้วยจอ Retina - IPS - ไวด์สกรีน แบ็คไลท์แบบ LED - เกณฑ์ sRGB เต็มช่วงสี - เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ สัดส่วนกว้าง 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 พิกเซล ที่ความหนาแน่นต่อพิกเซล 326 ppi ส่วนสำคัญนอกจากสัดส่วนเช่น ในส่วนของชิพ ตรวจนับ คือ iPhone SE มาพร้อมกับชิพเซ็ท Apple A9 โดยเป็นชิพเซ็ทอันเดียวกันกับที่ใช้งานที่ iPhone 6s เพราะฉะนี้ในตอนของความสามารถการงานนั้นจะต่างจาก iPhones 5s อย่างเห็นได้ชัด พร้อมทั้งด้วยความที่หมายความว่าชิพ Apple A9 ที่ยอมรับว่าไม่ใช่รุ่นเก่า เพราะเช่นนั้นมีความเป็นไปได้ว่า iphone se จะรองรับการอัพเดท iOS รุ่นใหม่ๆ ต่อจากนั้นได้อีกอย่างน้อยๆ 1-2 ปี ดังนั้นตราบดูโดยทั่วไปแล้วนัยว่าคุ้มที่จะทดลองใช้ด้วยอย่างน้อย  ในภาคหน้าก็ผันแค่ตัวเครื่อง เคสไม่ก็อุปกรณ์เติมต่อที่ประกอบด้วย ก็สามารถใช้งานประกบได้ตามปกติเรียกว่าไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดึงดูดไม่แพ้กัน คือเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่มีการอัพเกรดขึ้นมากกว่าที่ชินใช้ใน iphone 5s เรื่องของความละเอียดก็ได้มีการมากขึ้นหมายความว่า 12 ล้านพิกเซลซึ่งทัดเทียมกันพร้อมกล้องของ iPhone 6s เลย ฉะนั้นรูปที่ถ่ายออกมาจะมีความละเอียดเท่าเทียมกันกับ iPhone 6s เช่นกัน นอกจากนี้เรื่องของการถ่ายรูปแล้วใจความสำคัญของการถ่ายวีดีโอ iphone se ตรงนั้นก็ไม่ด้อยกว่าก็เพราะว่าสามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดชั้นเลิศระดับ 4K อีกด้วย นอกจากนี้การจับภาพแบบ Live Photo ก็ทำได้ทำเป็นบน iphone se ด้วยเหมือนกัน สมมตวัดจากเรื่องของสมรรถนะของกล้องถ่ายภาพที่สูงขึ้นก็ยอมรับว่าเสมอทุนหากคิดที่จะเปลี่ยนแปลงมาใช้ iphone se
                จากดังกล่าวเราเห็นว่า iphone se มีความน่าดึงดูดทั้งด้านรูปลักษณ์และสเปคเครื่องที่แน่น และที่สำคัญ iphone se ค่านั้นสมควรแก่การ จับจ่ายมากมาย เมื่อเทียบกับ iphone รุ่นอื่นๆ ต่อนี้ไปมาดูกันดีกว่าว่าใครบ้างล่ะ ที่คู่ควรกับ iphone se
                มีคนคุ้นชินย้ำเตือนเอาไว้ว่า “iPhone เป็นมือถือที่ดี แต่มีราคา” ซึ่งเป็นประโยคที่ค่อนข้างได้ยินกันมาเท่าเทียมตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกจนกระทั่งตอนนี้ รวมความว่าเผื่อมุ่งจะได้ไอโฟนรุ่นล่าสุด สเปคดีเลิศ ต้องจ่ายไม่น้อยกว่า 24,000 - 25,000 บาทขึ้นแท้จริง เพราะฉะนี้แอปเปิลใช้แบบลดราคาไอโฟนรุ่นก่อนให้มาขายในระดับ 16,000-19,000 บาท แต่กลับนั่นก็เป็นไอโฟนรุ่นครั้งหลายปีก่อนเนิ่นนานมาแล้ว ไม่ใช่สเปคใหม่ล่าสุด เพิ่มยังต้องมาใช้ iOS เวอร์ชั่นปัจจุบันด้วย จึงเป็นเครื่องเลยล่าช้ากันไปใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้าหากถามว่า iphone se เหมาะสมกับใคร เมื่อดูจุดแข็งและข้อดีในหลายๆ ด้านแล้ว ก็จำเป็นจะต้องกล่าวว่าเหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจจะใช้ iphone ที่ได้สเปคปัจจุบัน แต่ทว่าไม่ต้องการเสียเงินอันดับ 25,000 บาทขึ้น ผู้ใช้ที่คาดคิดว่าเป็นกลุ่มหลัก ๆ ก็ลงความว่ากลุ่มนักศึกษา, นักเรียน, กลุ่มผู้ที่อยากลองใช้ไอโฟนเป็นเครื่องขั้นแรก กับกลุ่มผู้ที่ใคร่ปรับเปลี่ยนค่ายมาทดสอบไอโฟนดู น่าจะเป็นกลุ่มใหญ่ที่ตั้งใจ ทั้งนี้เพราะทุกวันนี้กลุ่มนักเรียนนิสิตก็ยังใช้ iPhone 4s, 5, 5s, 5c กันอยู่ ซึ่งสมมุติเห็นว่าถึงเวลาทดสอบเปลี่ยนดูก็เข้าท่าเข้าทางอย่างเดียวกัน โดยแวดวงผู้ใช้นี้ เหตุเรื่องหน้าจอที่ย่อมกว่า การไม่มี 3D Touch นอกจากนี้ใช้ดีไซน์เก่าแก่ ก็ไม่คาดว่าความไม่สะดวกมากเท่าใด ตราบใดเทียบมูลค่าพร้อมทั้งความคุ้มแล้ว รวมทั้งได้ใช้ระบบที่ดีดัง iOS ก็จำต้องหมายถึงวิถีทางที่พอดีทีเดียว จึงถือได้ว่า iphone se จะเป็นโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งรุ่นที่น่าสะพรึงกลัวเลยทีเดียว เหตุด้วยจะได้โทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถราวกับ iPhone 6s ไม่ก็สามารถเทียบเท่าเลยก็เป็นได้ เฉพาะในราคาที่สัมผัสได้มากกว่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iPhone se

Tags : iPhone se,iphone se ราคา,iphone se ดีไหม

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...