ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเนื้อผ้า รวมทั้ง พวกเราจะสกรีนแบบไหนดี?  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jackbaristaa

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 44,582
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
                   
 
     งานสกรีนนั้นสามารถพิพม์ลงบนเนื้อผ้าได้หลายอย่าง ผ้าที่นิยมสูงที่สุดสำหรับการทำเสื้อยืดนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผ้า Cotton เป็นเนื้อผ้าส่วนใหญ่ ที่แบรน์เสื้อต่างๆนั้นเลือกนำมาผลิตเสื้อ ผ้า Cotton แบ่งได้เลขเบอร์ได้ 3 ชนิด คือ รับสกรีนเสื้อด่วน

เบอร์ 20 เนื้อผ้าที่ทอออกมาจะมีลักษณะ หยาบคาย แข็ง แต่ทนซึ่งเนื้อผ้าจำพวกนนี้คนญีปุ่นชอบสวมเนื่องจากความจำเป็นต้องใช้งานที่แข็งแรง รวมถึงให้ความอบอุ่นต่อสภาพอากาศหนาว

เบอร์ 32 แบ่งแยกย่อยออกมาได้อีก 2 ประเภทนั้นคือ SEMI-32 รวมทั้ง Comp-32 ผ้าเบอร์นี้ได้รับความนิยมในแถบยุโรป อเมริกา รวมถึงเมืองไทย เพราะเหตุว่าการสวมใส่ที่เบาสบาย แล้วก็ระบายความร้อนก้าวหน้า

เบอร์ 40 เป็นเนื้อผ้าที่ใส่ค่อยและก็สบายกว่าเบอร์ 32 เพราะระบายอากาศออกจะดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นราคาแพง การขยายของเนื้อผ้าสูง (ผ้าย้วย) จะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ดังเช่นว่าวิธีสำหรับซักมือ เป็นต้น
การเลือกเนื้อผ้าเป็นสิ่งที่เราควรจะทดลองและก็ทดลองสำหรับในการซื้อผ้ามาตัดเย็บ เพราะว่าต้นสายปลายเหตุที่เข้ามาเกี่ยวโยงด้วยคือ ลักษณะการทอ ยกตัวอย่างเช่น เราอยากได้ผ้า Cotton เบอร์ 20 แม้กระนั้นเมื่อสั่งทอพิเศษแล้ว เนื้อผ้าที่ได้มาอาจจะนุ่มหรือ ใส่แล้วค่อยสบายใกล้เคียงกับ เบอร์ 32 ก็ได้ การทอมีลักษณะองค์ประกอบเนื้อผ้า ผิดแผกไปกันตามโรงงาน แต่ละโรงงานองค์ประกอบของการทอก็จะไม่เหมือนกัน บางทีอาจพูดได้ว่าเป็นลักษณะพิเศษของช่าง แล้วก็โรงงานแต่ละโรงงานก็ว่าได้

           

สิ่งที่สำคัญก็คือผู้ซื้อควรที่จะเลือกเนื้อผ้าที่พอดีเหมาะสมกับความต้องการ ไม่หด ไม่ยืด ไม่ย้วย สีไม่ตก หรือเลือกเนื้อผ้าให้ได้ตามเกณฑ์ที่ปรารถนาตามกำลังซื้อ เนื้อผ้าของเสื้อยืด ยังมีอีกเยอะแยะหลายจำพวก สอบถามทางโรงงานสกรีนได้ครับผมทางพวกเรามีเสื้อยืดไม่จำหน่าย
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ รับสกรีนเสื้อด่วน https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com
และติดต่อทาง Fanpage ได้ที่ >> https://www.facebook.com/Teeshirtscreenprinting
 

 
สกรีนแบบไหนดี?
เนื่องมาจากงานสกรีน และงานพิมพ์เสื้อมีหลากหลายเคล็ดวิธี ในการพิมพ์ รวมทั้งประเภทของสี ที่ทำให้เกิดกำเนิดลักษณะพิเศษเฉพาะของสีนั้นๆเพื่อได้งานที่มีคุณภาพ แล้วก็เหมาะสมกับเนื้อผ้าอีกทั้งจำนวนต้นทุนแล้วก็ราคา พวกเรามาดูกันดีกว่าครับว่า งานรับสกรีนเสื้อด่วน หรือ งานพิพม์มีแบบไหนกันบ้าง

     - งานสกรีน (Hand Silk Screen Printing) -
งานสกรีนนับได้ว่าเป็นงานที่มีแนวทางมากหลายแบบ รวมทั้งสีที่ใช้ในงานสกรีน ตามที่กล่าวไว้ภายในข้างต้น งานสกรีนให้สีที่ผ่องใส แล้วก็ติดทน ยาวนานกว่างานพิพม์ประเภทอื่นๆเหมาะสำหรับ งานสายผลิต จำพวกขายส่ง ที่อยากได้ปริมาณและต้องการออมทุน แล้วก็งานที่อยากเคล็ดวิธีพิเศษต่างๆเช่น งานสกรีน ฮาฟโทน (Halftone) , Cmyk , Puff (สีนูน) , Glitter (กากเพชร) แล้วก็ลักษณะงานอื่นๆงานสกรีนจึงเหมาะสมที่สุดสำหรับ สกรีนเสื้อ ทั้งเสื้อที่มีสีเข้ม หรือเสื้อที่มีสีอ่อน ข้อตำหนิคือยิ่งปริมาณสีในงานสกรีนมีมากมายเท่าไหร ปริมาณในการทำบล็อคสกรีนยิ่งมากมายตามปริมาณสีที่ต้องการจะพิพม์ ก็เลยไม่เหมาะกับวิธีการทำเสื้อยืดปริมาณน้อย ซึ่งบางทีอาจเป็นภาระหน้าที่ทุนของผู้สร้าง


 
     - Dye-Sublimation -
หรือที่คนโดยมากเรียกว่า งานรีดร้อน (Heat Transfer) งานจำพวกนี้เหมาะกับงานพิพม์ภาพเสมือนหรืองานที่ควรจะมีสีสรรค์ ในรูปภาพเยอะ เหมาะกับงานปริมาณน้อย คนอ่านบทความบางครั้งก็อาจจะแคยมองเห็นผ่านตากันมาบ้าง ดังเช่นว่า สกรีนเสื้อ 1 ตัว หรือ รับสกรีนเสื้อจำนวนน้อย งานประเภทนี้ในเมืองนอกเรียกว่างาน Sublimation มีสาเหตุมาจากการปรินท์งานผ่านคอมพิพวเตอร์ แล้วนำภาพเหล่านั้นไป ใกล้กับเสื้อหรือ วัสดุที่อยากแล้วทับด้วยความร้อน ( ขั้นตอนนี้คือ รีดร้อน หรือ Heat Transfer นั้นเอง) ชิ้นงานที่ผ่านความร้อนแล้วหลังจากนั้นก็จะไปยึดติดอยู่บนเสื้อหรือสิ่งของนั้นๆข้อผิดพลาดของงานนิดนี้คือ ไม่อาจจะปฏิบัติงานบนเสื้อสีเข้มได้ จำต้องดำเนินการบนเสื้อที่มีสีอ่อนแค่นั้น รวมทั้งเสื้อที่ใช้จะต้องเป็นเสื้อที่มีส่วนผสมของ Polyester มากกว่า Cotton เพื่อให้สีไปยึดติดได้ง่าย อย่างเช่น Tc หรือ Tk จุดแข็งก็คือสามารถทำปริมาณน้อยได้ และไม่จะต้องทำบล็อคสกรีนตามสีที่ต้องการจะสกรีนการทำงานลักษณะนี้สีที่ผ่านการรีดร้อน ความสดของสีจะน้อยลง 5-10% ขึ้นอยู่กับ สีที่ใช้แล้วก็กระดาษพิพม์ รวมทั้งเมื่อเสื้อผ่านแนวทางซักไปสักระยะ สีที่พิพม์บนเสื้อจะลดลง หรือหมอง เมื่อใดก็ตามผ่านการซัก รับสกรีนเสื้อด่วน

     - DTG (Direct to Garment) -
DTG เป็นอีก 1 งานที่มีราคาค่อนข้างสูง ราคาตกประมาณตนล่ะ 250-350 บาทต่อ 1 ตัวสุดแท้แต่ขนาดงานแล้วก็จำนวน จุดแต่ละจุดที่ค้องการพิพม์ เหมาะสำหรับงานจำนวนน้อยและก็งานเร่งด่วน งานจำพวกนี้ค่อนข้างจะเร็วทันใจสำหรับการดำเนินการด้วยเหตุว่าจะต้องดำเนินการหลายกระบวนการ รวมถึงสีที่ใช้พิพม์โดยตรงลงบนผ้าราคาแพงสูง DTG สามารถพิพม์งานที่มีเนื้อหาสูงได้ ตัวอย่างเช่นภาพเหมือน รวมทั้งให้สีสสรค์ที่แจ่มใส ค่อนข้างเหมือนต้นฉบับ สามาถซักล้างได้ โดยที่สีไม่หลุดลอก หรือซีดเซียวจาง อย่างไรก็ดีขึ้นกับเครื่องพิพม์แล้วก็สีที่ใช้เพื่อการพิพม์ลงเสื้อเพราะว่าใช้สีแท้และมีคุณภาพไหม รูปแบบการทำงานของเครื่องพิพม์ DTG ไม่มีความต่างจากเครื่องปรินท์เอกสาร ถ้ากล่าวให้เข้าใจง่ายๆก็คือ เปลี่ยนแปลงจากกระดาษ A4 เป็นเสื้อ แล้วส่งเข้าเครื่องปรินท์นั้นเอง หวังว่าบทความนี้จะมีคุณประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการจะ สกรีนเสื้อ หรือผลิตกางรน์เสื้อเองนะครับ
 
เครดิตบทความ บทความสกรีนเสื้อ https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/2018/01/10/blog1/

Tags : รับสกรีนเสื้อ,รับสกรีนเสื้อด่วน

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...