ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้าและ พัดลมเองได้ ก็จะสามารถให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้พอควร  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ samurai449

  • เทพค้าขาย
  • ****
  • กระทู้: 325
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนต้องมีประจำติดครอบครัวเอาไว้เป็นอย่างแน่แท้เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญและก็ให้ความสบายสบายแล้วก็ยิ่งกว่านั้นยังย่นเวลาให้กับป๊ะป๋าบ้าและก็ม่าม้าบ้านอย่างยิ่งในการทำงานบ้านกล่าวได้ว่าไม่ว่าบ้านไหนก็ตามหรือคนที่อยู่ที่อยู่ที่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านขั้นต่ำหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
โดยเหตุนี้แล้วเครื่องซักผ้าก็เลยนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกหลังในสังคมไทยอย่างไม่ต้องสงสัยและก็เนื่องด้วยปัจจัยนี้จึงทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จำพวกนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีอาการเสียได้เป็นปกติเพราะเหตุว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อใช้ไปสักพักหนึ่งก็จะเกิดอาการเสียหายได้การหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมเครื่องซักผ้าจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่เพียงพอมีความรู้ซึ่งจะสามารถทำให้อดออมต้นทุนไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงแค่รู้จักการซ่อมแซมหรือรู้สาเหตุปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกยาวนานหลายปีเลยทีเดียวนับว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนไม่น้อยส่วนด้วยกันแม้กระนั้นถ้าเกิดพอมีความรู้ด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาวิเคราะห์ได้ว่าส่วนประกอบไหนที่เสียหายและสามารถสั่งซื้อหรือเอามาเปลี่ยนแปลงได้โดยง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกลูกยางน้ำเสียเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่ส่วนประกอบต่างๆถ้าเกิดเพียงพอมีความเข้าใจบ้างก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้ออมค่าครองชีพสำหรับในการซ่อมได้และสามารถต่ออายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับหลายปีเลยทีเดียว
องค์ประกอบต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำสำคัญๆแล้วถ้าเกิดจะมีการเสียหายที่จะต้องซ่อมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆเป็นต้นว่าลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการสึกหรอไปตามเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นและสำรวจได้ไม่ยากก็คือเรื่องเกี่ยวกับการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีลักษณะถ่ายน้ำเสียแม้กระนั้นน้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนหนึ่งต้นสายปลายเหตุมีต้นเหตุที่เกิดจากลูกยางน้ำเสียมีการสึกหรอทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองวิธีแบบนี้ถ้าหากพวกเราทราบดีว่าปัจจัยเป็นเพราะอะไรและก็สามารถเป็นอะไรได้ไม่ยากแล้วพวกเราก็เพียงแค่สั่งซื้อลูกยางน้ำทิ้งตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วเช่นกันโดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องสิ้นเปลืองไปจ้างช่างให้มาตรวจตราเลย
อีกส่วนนึงซึ่งก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายเช่นเดียวกันถ้าเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองกึ่งกลางบางทีก็อาจจะสึกได้ซึ่งหากเปลี่ยนเองได้ก็จะมีผลให้มัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายได้มากพอควรเพราะว่าสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ
ชิ้นส่วนท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำมาจากพลาสติกก็จะเป็นส่วนประกอบหนึ่งแบบเดียวกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งมีราคาไม่ถึงร้อยบาทมาเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกช้านานหรือแม้กระทั้งจนถึงจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือบอร์ดเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้งานก็สามารถนำมาสั่งแปลงได้ถ้าพอเพียงมีความสามารถด้านช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาควบคุมแนวทางในการซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมได้เช่นเดียวกันวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ราคาแพงไม่กี่ร้อยบาทซึ่งหากพอมีความรู้และความเข้าใจและก็สามารถแปลงได้ก็จะสามารถทำให้ท่านประหยัดเงินไปได้อีกเยอะแยะเลยทีเดียวสำหรับการซ่อมแซมแล้วก็สามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานนับเป็นเวลาหลายปีถือได้ว่าเป็นข้อดีของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าขายราคาถูก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า,อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง,อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...