ผู้เขียน หัวข้อ: OPPO A37 มือถือชักรูปสวยในราคาที่เจ้าไม่ยอมรับมิได้  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 8,812
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
จีน เป็นที่รับว่าจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ IT และ Gadget อันดับต้นของโลกมนุษย์มานานนม เหตุด้วยทุนทางด้านค่าตอบแทนและทุนเดิมฝ่ายการผลิตอื่นๆ ณเมืองจีนนั้นต่ำ ด้วยเหตุนั้นจึงเป็นฐานการผลิตของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่พวกเรารู้จักมักคุ้นกันแทบทุกแบรนด์

 ถึงกระนั้นถึงแม้จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในแวดวงเทคโนโลยีโลก แต่ห้วงเวลา 5-6 ปีก่อนหน้าลงไป สินค้าที่ประทับยี่ห้อจากประเทศจีนโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ตระกูลสมาร์ทโฟนมักไม่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้เท่าที่ควร บางเวลาถูกเพ่งดูว่าเป็นของระดับข้างล่าง ด้วยเหตุว่าทำมาในสนนราคาที่ย่อมเยาทั้งราคาและถูกทั้งคุณภาพ
 
 แต่กระนั้นสิ่งที่น่าดึงดูดไม่เบา คือไม่กี่ปีมานี้โทรศัพท์เคลื่อนที่จากเมืองจีนได้รับการยอมรับมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะ OPPO ที่ในบ้านเราได้ชนะใจผู้ใช้หนุ่มสาวไปได้มหาศาล

 ยี่ห้อ OPPO ได้ถูกจดทะเบียนทั่วพื้นโลกเมื่อปี 2001 โดยมีนายโทนี่ เฉิน มิงยง ดำรงตำแหน่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และตั้ง OPPO ในเมืองจีนเมื่อปี 2004
 ซึ่งแรกๆ OPPO ประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในท้องตลาดเพลงชนิดเครื่องเล่นเพลง MP3 และเครื่องเล่น MP4 เมื่อปี 2005-2007 จากนั้นก็ริเริ่มเข้ามาสู่ท้องตลาดสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นแรกเริ่มในชื่อ A103 และ A100 กับฟีเจอร์ Smiley Face เมื่อปี 2008

 OPPO ได้เริ่มลุยท้องตลาดโทรศัพท์มือถือทั่วโลก ซึ่งเริ่มจากที่เมืองไทยเป็นประเทศชาติแต่แรกสุดในการเปิดฉากแบรนด์ OPPO ข้างนอกเมืองจีน เมื่อปี 2009 หลังจากนั้นเริ่มทำผลิตสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 OPPO เป็นแบรนด์จากจีนที่ในระยะต้น หลายๆ คนอาจคิดว่ามาจากแดนเกาหลี เพราะว่าใช้ภาพพรีเซนเตอร์ดาราจากประเทศเกาหลีอยู่บ่อยครั้ง และถือว่าเป็นแบรนด์ที่เป็นจริงเป็นจังกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นและคนทันสมัยมาก เพราะว่าการเลือกเฟ้นพรีเซนเตอร์ที่เป็นชาวไทยก็จะเลือกใช้คนเด่น คนที่มีชื่อเสียง ตัวท็อป อาทิ ต่อ ธนภพ, พลอยชมพู ญานนีน, เจมส์ จิรายุทธ หรือปัจจุบันอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ญาญ่า อุรัสยา เป็นต้น มีการโฆษณาผ่านสื่อนอกบ้าน (Out Of Home Media) ตลอดเวลา ทั้งตามสถานีรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในเมือง
 
ไม่เพียงตามรถไฟลอยฟ้าแล้ว OPPO ยังมีป้ายโฆษณากลางแจ้งทั้งบ้านเมือง รวมทั้งตามสนามบินหัวเมืองใหญ่ ๆ เรียกได้ว่าขยายโฆษณาและจับทุกโอกาสในการเสพสื่อของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างเยี่ยมยอด เป็นเหตุให้เพิ่มความถี่ในการพบเจอโฆษณาของ OPPO ได้หลากหลายบริเวณ

 นอกจากการตลาดที่ดีเลิศแล้ว ทางด้านมูลค่า OPPO ก็ชนะใจลูกค้าเป็นอย่างดี ด้วยราคาที่มิแพง ผนวกกับการชูขึ้นเทคโนโลยีทางด้านการเซลฟี่ถ่ายภาพตัวเองสรรพคุณที่ครบครันและพอเพียงกับการใช้งานและสมเหตุสมผล

 เป็นเหตุให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา OPPO ได้ทำลายกำแพงที่คนคิดว่าผลิตภัณฑ์จากเมืองจีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแย่ทำออกมาโดยไม่ได้วางแผนการตลาด ย่างก้าวขึ้นมาเป็นยี่ห้อสมาร์ทโฟนลำดับ 2 ของประเทศไทยได้ในที่สุด (จากผลสำรวจของ GfKเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560)

 OPPO A37 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าน่าสนใจ ทั้งสมรรถนะและมูลค่า สะท้อนตัวตนของยี่ห้อได้เป็นอย่างดี มาพร้อมจอทัสกรีน ขนาด 5 นิ้ว กล้องถ่ายรูปหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล แม้ว่า OPPO A37 จะมิบอกว่าตัวเองคือ Selfie Exper เหมือนกับรุ่นพี่ที่มูลค่าแพงกว่า แต่ด้วยคุณสมบัติทางด้าน Camera Hardware ก็พอจะมองออกได้ว่า OPPO A37 เน้นหนักจุดขายในเรื่องกล้องถ่ายภาพด้วย เพียงแต่จะมาในรูปแบบเท่ากันที่ให้ความสำคัญทั้งกล้องถ่ายภาพข้างหน้าและกล้องข้างหลังพอ ๆ กันนั่นเอง

 กล้องถ่ายรูปข้างหน้านั้น มีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล โดยที่เซ็นเซอร์กล้องข้างหน้านั้น เป็นแบบ OmniBSI sensor และมีขนาด 1.4um ไม่มีไฟแฟลช แต่ได้ใส่ไปในโปรแกรมกล้องแทน มีคุณลักษณะการถ่ายรูปเซลฟี่ ด้วยการชูฝ่ามือ ส่วนกล้องข้างหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล LED Flash , f/2.0 1/3.2 sensor size, 1.4 µm pixel size

 ตัวเครื่องขนาดค่อนข้างจับพอเหมาะ ผลิตจากวัสดุดี มาพร้อมกระจก Gorilla Glass 4 oppo-a37-2 มีช่องไว้เพื่อเสียบหูฟังอยู่ที่ส่วนบนของตัวเครื่อง ส่วนล่างของตัวเครื่องมีช่องสำหรับเสียบสายรีชาร์ต ซึ่งมีลำโพงอยู่ทางขวาและด้านซ้ายเป็นไมค์ แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับเครื่องอย่างครบครัน อาทิเช่น แอพพลิเคชั่นของเหล่าตระกูล Google, แอปพลิเคชันตรวจเช็คสภาพอากาศ, เครื่องคิดเลข, แอพ ไว้สำหรับรับฟังเสียงเพลง

 มูลค่าปัจจุบันในเวลานี้อยู่ที่  4,990 บาท เหมาะกับคนที่ประสงค์ สมาร์ทโฟนที่มีความสามารถเพียงพอต่อการใช้งานในปัจจุบันในราคาที่ไม่แพงมาก โดยนอกจาก รุ่น A37แล้ว OPPO ยังมีมือถือรุ่นหลายชนิด อีกจำนวนมากที่น่าสนใจครอบคลุมทุกความต้องการ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : oppo a37 ราคา

Tags : oppo a37,oppo a37 ราคา,ออปโป้ a37

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...