ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีมากกว่ากัน  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ penpaka2tory

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 42,986
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดียิ่งกว่ากัน
เป้าหมายที่คนบริหารร่างกายเครื่องเดินวงรีส่วนหนึ่งก้คือเพื่อลดหุ่น ซึ่งการบริหารร่างกายของแต่ละคนก็มีวิธีการต่างกันออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และมีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสหลายชิ้นเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับการลดหุ่น ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละชนิดก็มีวิธีการสลายไขมันแตกต่างไป โดย 2 เครื่องที่เห็นแก่ได้รับความชื่นชอบมากก็คือ เครื่องเดินวงรี รวมทั้ง เครื่องปั่นรถจักรยาน จนมีคำถามที่เกิดขึ้นตามมามากไม่น้อยเลยทีเดียวว่า สรุปแล้วเครื่องบริหารร่างกายทั้งยัง 2 จำพวกนี้แบบไหนเผาผลาญดีมากกว่ากัน วันนี้พวกเราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องบริหารร่างกายทั้งสองแบบนี้พร้อมจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างแจ่มแจ้งกันครับ
- เครื่องเดินวงรี ถือเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังเดินทางมาแรงในขณะนี้ การออกกำลังกายด้วยการใช้เครื่องเดินวงรีจะเป็นการประสมประสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องบริหารร่างกายที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างดียิ่ง สร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับในหลายรูปทรง อาทิเช่น สะโพก หน้าท้อง เอว แขนและขา ใครที่น้ำหนักตัวเป็นจำนวนมากหรือมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะนับว่าเป็นสุดยอดแห่งการออกกำลังกายเนื่องจากช่วยลดแรงชนได้ดีมากว่าทางวิ่งไฟฟ้า
สำหรับแนวทางการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงแค่ขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่ถ้าหากต้องการใช้ให้ได้ความสามารถมากที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้มานะยืดอกออกแล้วบล็อกข้างหลังให้ตรง ตามองไปข้างหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น แล้วก็อย่างชูส้นเท้าขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 600 – 800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นรถจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ที่ได้รับความนิยมที่คนลดหุ่นจำนวนไม่ใช่น้อยนิยมใช้ หรือหากมองดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ต้องมีตั้งเรียงรายเยอะไปหมด ใครกันแน่เครื่องเดินวงรีเกลียดวิ่งก็มักเลือกใช้จักรยานช่วยเบิร์นไขมัน ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือฟิตเนสที่ดีเลิศๆอีกเครื่อง ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับน้ำหนักร่างกายมาก กระบวนการเล่นเครื่องนี้ก็ง่ายดายมาก คือก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือจำนวนเวลาตามเหมาะสม มีการปรับระดับความหนักให้พอดีกับความอยาก แต่ว่าข้อระวังบางส่วนคือเรื่องการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากมายเนื่องด้วยกล้ามจะทำงานมาก เครื่องเดินวงรีโดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 450 – 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นกับความเร็วที่ปั่นรวมทั้งประเภทเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้
เมื่อมองถึงจำนวนการเผาผลาญของเครื่องบริหารร่างกาย 2 จำพวกนี้จำเป็นต้องกล่าวว่าแทบไม่ต่างกัน ด้วยเหตุนี้เครื่องเดินวงรีถ้าหากคนใดถูกใจใช้แบบใดก็เอาที่ตนเองรู้สึกดีจะได้มีแรงใจสำหรับการอุปกรณ์ฟิตเนสออกกำลังกายนานๆเพื่อรูปร่างและก็สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเครื่องเดินวงรีของคุณเอง

Tags : เครื่องเดินวงรี,อุปกรณ์ฟิตเนส

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...