ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องtotal station งานตรวจเส้นชั้นควา  (อ่าน 57 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ penpaka2tory

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 47,371
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องวัดมุม  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อข้างออกแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่แล้วก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนหนทางและก็ผิวจราจรเป็นการตรวจภาวะทางเข้าออกโครงการ มีผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานหากเข้าออกไม่สะดวกอาจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ตัวอย่างเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินหลังจากวางแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จึงนำมาซึ่ง การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเกิดเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ จะต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) สำรวจสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ ดังเช่นว่า ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะได้รับผลเสียหายเวลาที่ทำก่อสร้าง เช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้เกิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบข้างเกิดการทรุดและก็พังได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น แล้วก็สิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งรูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำดีไซน์
2.4) ภายหลังทำระบุระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มดำเนินงานก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความชมรม ทั้งยังอยู่บนดิน และใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การประมาณทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม รวมทั้งการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะศึกษาวิชาตรวจจะต้อง มีความรู้ทาง คณิตและ ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ และทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการตรวจสอบทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจพื้นที่ เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้ก้าวหน้าขึ้นพร้อมกันมาพร้อมกับวิชาคณิตศาสตร์ ในความเป็นจริงแล้ววิชาคณิตศาสตร์ ได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเพราะว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยโบราณ เป็นต้นว่าการกำหนดเขตที่ดิน และก็การวัดที่ดินเพื่อทราบพื้นที่ ความเกี่ยวเนื่องระหว่างเลขและก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่โบราณที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แสดงว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งโรจน์มานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ จัดว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ว่าได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่ขุนนาง ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงพลเมือง โดยขุนนางเก็บภาษีจากประชาชนตามปริมาณพื้นที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและพื้นที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วย คือ กำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม แล้วก็กำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆชอบสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์ในการสำรวจ เขามีความสามารถทางด้านนี้มากกว่าทางเลข หรือการสำรวจ อย่างไรก็ดีในสมัยเริ่มต้นนั้น เขารู้ว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งปวง 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกจากนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงตะวัน ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเราทราบว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติกรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท อีกทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต แล้วก็การวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับแต่งให้ นักปราชญ์ Plato ได้บอกว่า “อะไรก็ตามที่เราชาวกรีกได้รับมา พวกเราก็จะแก้ไขกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid แล้วก็ Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตไว้มากมาย แต่ว่าให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้เครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ กระบวนการคำนวนเนื้อที่ ของสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและก็การใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม ปริมาณที่อยากรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆอย่างเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเชื่อมโยงทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นแนวทางการที่ส าคัญ ในการตรวจสอบภาคสนาม รวมทั้งวัสดุที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Works design (การออกแบบ)
เป็นขั้นตอนที่รับข้อมูลมาจากการสำรวจ มีการออกแบบโค้งในแต่ละลักษณะมีการกำหนดขนาดและวัสดุในการก่อสร้าง โดยทำการคำนวณจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ และ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการเกิดด้านกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนรวมทั้ง น่าไว้ใจทางตำแหน่งและข้อมูลชี้แจงปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
โอกาสในการมีงานทำ
สำหรับแหล่งจ้างงานช่างสำรวจโดยทั่วไป ได้แก่ สถานประกอบการอุตสาหกรรม หรือหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ถึงแม้ว่าภาวะวิกฤติเศรษฐกิจที่ประเทศกำลังประสบปัญหาอยู่ทำให้การลงทุนเพื่อขยายตัวในภาคอุตสาหกรรมชะงักไป แต่ความต้องการแรงงานทางด้านช่างสำรวจยังคงมีอยู่และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากยังมีงานที่ต้องการช่างสำรวจอีกมาก เช่น โครงการสร้างถนน หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ รวมทั้งงานการก่อสร้างอาคารต่างๆ ที่ต่อเนื่องมาจากการชะงักในช่วงภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจ
เมื่อภาวะเศรษฐกิจดีขึ้นกว่านี้ ภาคอุตสาหกรรมภายในประเทศที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาจะกลับฟื้นตัว และขยายการลงทุนขึ้นอีก ฉะนั้น งานช่างสำรวจก็ยิ่งกลับมาเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานอีกมากขึ้นตามอัตราการขยายตัวของสถานประกอบกิจการอุตสาหกรรม
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพแนวทางการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน และการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งอาจจะจำเป็นต้องออกตรวจสอบภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง ในและต่างประเทศ ทั้งยังบนบกรวมทั้งกลางทะเล ถ้าเกิดเป็นงานในเหมืองอาจจะจำต้องทำงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจจะส่งผลให้กำเนิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์สุจริต มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกตสังกา สุขภาพแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ดี
ลักษณะการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาเป็นยังไง?
การศึกษาการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดเทอม รายละเอียดมีการท่องค่อนข้างจะเยอะพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาฐานราก มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จำต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ อาจจะจำต้องปฏิบัติงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเสริมเติม มีการประเมินผลการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็ผู้เดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า และก็การสอบแบบจับเวลา
การศึกษาเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในขั้นสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ใน และก็ต่างชาติ โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ดังเช่น วิทยาแร่ หินวิทยา พื้นดินเคมี แผ่นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเหมืองแร่ ธาตรีแนวทาง วิศวกรรมธรณี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
คนจำนวนไม่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันรวมทั้งปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้ค่าตอบแทนหรือเงินเดือนค่อนข้างสูง แต่ว่าจริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วประเทศในแต่ละปี เพราะฉะนั้นจึงมิได้หมายความว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในเมืองนอกเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การศึกษาในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น เดี๋ยวนี้เมืองไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานค้นคว้าวิจัยแล้วก็การสอนจำนวนมาก
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การศึกษาเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ออกแบบส่วนประกอบของอาคารบ้านเรือน แล้วก็ความต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุและก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันดังเช่นว่า การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยย้ำเรียนทางด้านระบบการผลิตตึก การวางแผนงาน การประมาณราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบสุขาภิบาลข้างในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
ศึกษาแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบแล้วก็วัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการเรียนถึงคุณประโยชน์รวมทั้งค่าใช้สอยสำหรับในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นในการศึกษาเรียนรู้วัสดุสำหรับเพื่อการตัดถนน เช่น คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาเล่าเรียนถึงกระบวนการสำหรับในการสร้างถนนและปรับปรุงถนนหนทาง
วิศวกรรมเทคนิคที่ดิน (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์รวมทั้งวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพสุธา (Geological engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ รวมทั้งแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็บ่อแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำแล้วก็ในอากาศ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน แล้วก็ระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู ลำคลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับกระบวนการทำรังวัดและก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) แล้วก็ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องใช้ไม้สอยที่มีมี :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายรูปเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีเงินเดือนซ่อม 1ปี
-คาลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ารับประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- หากสินค้ามิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม, Total Station,ขายกล้องสำรวจ

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...