ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีการการตรวจสอบนาฬิกา Casio ของแท้  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jackbaristaa

 • ขายมานานสุดๆ
 • *****
 • กระทู้: 51,434
 • การ์ม่า: +0/-0
 • เพศ: ชาย
 • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
ห้า แนวทางการตรวจสอบนาฬิกา Casio ของแท้
นาฬิกา Casio เป็นแบรนด์ที่ได้รับความชอบเป็นอย่างมาก และเมื่อได้รับความนิยมมากก็ต้องมีของปลอมออกมามากเช่นกัน เพราะการเกาะกระแสสินค้านาฬิกาที่ดัง สามารถเป็นเหตุให้ยอดขายพุ่งขึ้นได้ เพราะผู้ใช้มีหลายระดับ หากเป็นผู้ใช้ที่ไม่ทำเป็นซื้อในราคาของจริงได้ ก็จะหันไปหาผลิตภัณฑ์นี้ในอีกตลาดนึง ที่เรียกว่าของก๊อบเกรดเอนั้นแหละ และที่ร้ายไปกว่านั้น คือของก๊อบเกรดเอเหล่านี้ก็ได้ขยายตลาดโดยการขายปิ่มเท่าราคาจริง ทำให้ลูกค้าบางกลุ่มหลงเชื่อ เพราราคาใกล้เคียงของจริงมาก ๆ ดังนี้ก็ถือว่าอันตรายมาก ๆ เนื่องด้วยคนที่เป็นเหยื่อในเรื่องแบบนี้ เพราะถ้ามันเกิดขึ้นกับเรา จ่ายไปในราคาที่เยอะ แต่กลับได้นาฬิกา Casio ของเทียมมามันก็น่าปวดใจอยู่หรอก วันนี้เราจึงขอแชร์ข้อมูลวิธีการดู ตรวจสอบสินค้าก่อนที่จะควักกระเป๋ารถกันนะคะ จะมีวิธีการดูอย่างไร ไปดูกันขา
โดยส่วนใหญ่แล้วของปลอกมักเป็นรุ่น คือ 1.casio edifice  และ 2.casio sheen และในส่วนของจำพวกอื่นมันสามารถดูได้อย่างชัดเจนค่ะ คล้าย นาฬิกา g-shock หรือ baby-g คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะดูออกอยู่แล้ว แต่  edifice และ sheen ใน 2 รุ่นนี้ทำได้ดูยากหน่อย

กรรมวิธีมีดังนี้นะคะ
1.พิจารณาที่แพคเกจ – นาฬิกา Casio ของจริงจะมีแพคเกจที่สวยงาม มีคุณสมบัติเฉพาะชัดเจน โดยในแพคเกจจะประกอบไปด้วย กล่องบรรจุ ตัวนาฬิกา พร้อมด้วย คู่มือการใช้งานค่ะ แต่ก็อาจจะยากไปสักหน่อย เพราะว่าของปลอมก็มีแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ให้ชมไว้ก่อนค่ะ ว่ากล่องสวยงามดีมั้ย วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุดีหรือเปล่า ถึงถึงให้เหมือนยังไง ของปลอมก็คงไม่ลงทุนผลิตกล่องคุณภาพดีแน่ ๆ เรียกว่าเอาแค่เหมือนคุณค่าไม่ต้อง

 • ดูที่ฝาหลังของตัวเรือนจะมีคำว่า case in china เห็นแล้วไม่ต้องขวัญเสียนะคะ เพราะของจริงก็เป็นแบบนี้อย่างเดียวกัน และอย่ามองแค่ดีไซน์เหมือนอย่างเดียว ให้ตรวจดูวัสดุที่ใช้ต้องเป็นวัสดุคุณภาพดี ตัวบ้านไม่มีที่ติ เข็มบนหน้าปัดต้องเข็มต้องทำได้ใช้งานได้จริง ไม่มีเข็มหลอก สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่แดนดินสายนาฬิกาต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใส ถ้าหากเป็นสีฟ้าให้สันนิฐานได้เลยว่าเป็นของเทียม สังเกตรหัส 4 ตัวที่ตัวเรือนและที่อยู่บนคู่มือต้องเป็นเครื่องหมายเดียวกัน และถ้าให้แน่ไปกว่านั้นให้ยกมาเลขรหัสสี่ตัวนั้นไปเสิร์ชในเว็บไซต์ของนาฬิกา Casio เพื่อยืนยันตัวของซื้อของขาย

  3.วิเคราะห์ฟังก์ชันทุกฟังก์ชันที่ในคู่มือบอกว่าสามารถทำได้ หากมีฟังก์ชันไหนที่ไม่อาจจะทำได้ทั้ง ๆ ที่ในคู่มือบอกเอาไว้ ก่อนตัดอกตัดใจได้เลยค่ะ ของเลียนแบบแน่ ๆ
  และนี่คือกรรมวิธีตรวจสอบนาฬิกาข้อมือ Casio เบื้องต้นนะคะ ถ้าหากว่าข้อใดข้อนึงไม่ผ่านก็อย่าเสี่ยงซื้อเลยค่ะ ไม่มันคุ้มกันเลย ไงก็ขอให้ระวังกันเอาไว้นะคะ เดี๋ยวนี้ของเก๊มันเยอะ อยากให้ทุกคนระวังกันคะ

  Tags : นาฬิกา,นาฬิกา casio,นาฬิกา g-shock

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...