ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุฉุกเฉิน ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ทำง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต  (อ่าน 68 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ unyana

  • เซียนค้าขาย
  • ***
  • กระทู้: 58
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: หญิง
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
เหตุฉุกเฉิน ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ทำง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต
   ปัจจุบันการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือ credit card ถือเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปในยุคนี้ ยุคสังคมดิจิทัล เพราะการซื้อสินค้าหรือบริการในปัจจุบัน โดยเฉพาะทางออนไลน์ เช่น การจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักในโรงแรมชั้นนำต่าง ๆ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้ ทำให้ผู้ซื้อสะดวกมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องไปทำธุรกรรมที่ธนาคารเหมือนแต่ก่อน หรือแม้กระทั่งมีเงินในบัญชีไม่เพียงพอ ก็สามารถชำระค่าสินค้าไปก่อนได้ มากกว่านั้นการชำระค่าสินค้าผ่านบัตรเครดิต บางกรณีผู้บริการให้สิทธิพิเศษ ไม่เสียดอกเบี้ยบัตรเครดิต หรือสามารถยกเลิกการจองได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม หากว่าเราไม่ต้องการสินค้านั้นอีกต่อไป เช่น การยกเลิกการจองโรงแรมภายในช่วงระยะเวลาที่กำหนด ผู้จองไม่จำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมการยกเลิกการจองแต่อย่างใด หากจองด้วยบัตรเครดิต เป็นต้น
   ตามที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งของการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ซึ่งมีสิทธิพิเศษมากกว่าการชำระสินค้าแบบทั่วไป อย่างไรก็ตามในความเป็นจริง บัตรเครดิตนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าเป็นเพียงบัตรชำระค่าสินค้า แต่มักไม่ค่อยมีการกล่าวถึง นั่นคือเรื่องการเพิ่ม วงเงินบัตรเครดิต บัตรเครดิตแทบทุกธนาคาร โดยเฉพาะของ SCB เมื่อมีเหตุจำเป็นต่าง ๆ เรื่องการใช้เงิน เช่น ใช้เพื่อเป็นบัตรเครดิตเติมน้ำมัน เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือต้องการเงินสดแบบ เงินด่วนทันใจ และผู้ถือบัตรต้องใช้เงินมากกว่าในวงเงินบัตรเครดิตนั้น ย่อมสามารถขอเพิ่มวงเงินในบัตรนั้นได้ โดยเสมือนหนึ่ง สินเชื่อSCB ทั่วไป แต่อำนวยความสะดวกมากขึ้นและสามารถกระทำได้ทันที ทำให้ผู้ถือบัตรอุ่นใจเมื่อต้องการวงเงินเครดิตเพิ่มขึ้นในการชำระค่าสินค้า รวมถึงเบิกถอนเงินสด โดยไม่จำต้องยื่นเอกสารและรอเป็นระยะเวลานาน
สำหรับการขอเพิ่ม วงเงินบัตรเครดิต โดยทั่วไปแบ่งออกได้เป็น 2 กรณี ดังนี้
   1. ขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว
   - สามารถกระทำโดยผ่าน SCB Easy App โดยเข้าไปยังเมนูธุรกรรม เตือนเพื่อจ่าย เพื่อขอเปลี่ยนวงเงิน
   - โทรแจ้งความประสงค์ไปยังศูนย์บริการลูกค้า 02-777-7777 พร้อมแจ้งวงเงินที่ต้องการ
   2. ขอเพิ่มวงเงินถาวร
   - โทรแจ้งความประสงค์ไปยังศูนย์บริการลูกค้า 02-777-7777 แจ้งวงเงินที่ต้องการ ข้อมูลผู้ถือบัตร พร้อมส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องทางโทรสาร 02-777-7777 และรอการอนุมัติภายในเวลาไม่นาน
   อย่างไรก็ตามการเพิ่มวงเงินแบบที่ 1 ในกรณีผู้ใช้บัตรเครดิต SCB ย่อมเสมือนหนึ่งการขอ สินเชื่อSCB ทั่วไป เพราะวงเงินที่เพิ่มนั้นจะอยู่เพียงชั่วคราว ส่วนการขอวงเงินบัตรเครดิตแบบที่ 2 เป็นการขอเพิ่มเครดิต เสมือนการอัพเกรดบัตรให้มีวงเงินในบัตรสูงขึ้นและมีผลถาวร
   จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าประโยชน์ของบัตรเครดิตนั้นมีมาก นอกจากอำนวยความสะดวกในเรื่องการชำระค่าสินค้าโดยเฉพาะในกรณีระบบออนไลน์ ซึ่งผู้ถือบัตรไม่ต้องไปทำธุรกรรม โอนเงิน ที่ธนาคารเหมือนในอดีต แต่ยังสามารถอำนวยความสะดวกเสมือนมีสินเชื่อออนไลน์ ให้ผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอน เงินด่วนทันใจ ไม่ต้องยื่นเอกสารรออนุมัติเป็นเวลานาน รวมถึงเมื่อเกิดเหตุจำเป็นต้องใช้เงินเพิ่มมากกว่าในวงเงินบัตร ก็สามารถขอเพิ่ม วงเงินบัตรเครดิต ได้ นับได้ว่าการมีบัตรเครดิตย่อมเสมือนมีตัวช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...