ผู้เขียน หัวข้อ: รั้งขึ้นตำนาน Sony tv สร้างความเชื่อมั่นใน Made in Japan  (อ่าน 77 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ adzposter

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 55,327
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
เวิกตำนาน Sony tv ก่อความมั่นใจใน Made in Japan
- ผลที่เกิดขึ้นของ Sony tv กว่าจะแปรไปมาเป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกให้การปลงตก และเชื่อมั่นว่าเป็นสินค้าที่เยี่ยมของญี่ปุ่น Sony tv ได้ผ่านที่ใดมาบ้างและบนเส้นทางแห่งผลสัมฤทธิ์นี้ ลูกชายคนโตของเคียวซาเอมอนด้วยกันชูโกะ โมริตะ ฐานะครอบครัวค่อนข้างมั่งคั่ง โดยทำธุรกิจเหล้าสาเกจนโด่งดังและเป็นที่ยอมเพราะความมั่งคั่ง จึงทำให้ความคิดความอ่านสดตะวันตก หลงใหลในอุปกรณ์ใหม่ๆ ของยุโรป ทำให้เด็กคนนี้มีความฝัน มุ่งหวังสร้างเครื่องเล่นแผ่นเสียงไฟฟ้าพร้อมด้วยบันทึกเสียงของตัวเองให้ได้
- ขณะที่เขาศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดสงครามมหาเอเชียบูรพารวมเบ็ดเสร็จไปถึงการรบกับอเมริกาด้วย ลูกผู้ชายที่มีอายุเกิน 18 ปีจะแตะถูกเกณฑ์ทหาร Sony tv เลือกเฟ้นสมัครเป็นทหารช่าง จากการที่เข้าเป็นทหารวิจัย ทำเอาเขาได้รู้จักกับ ซึ่งเป็นลูกเจ้าของวัสดุวัดแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคู่หูในการติดตั้งบริษัท SONY ต่อมา เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวได้ร่วมจัดตั้งกองกลางขึ้นมาในปี 1946 ชื่อ 'บริษัท วิศวกรรมโทรคมนาคมแห่งโตเกียว จนแปรไปเป็นเครือข่ายบริษัทข้ามชาติที่มีมูลค่าคือพันล้านดอลลาร์ในที่สุด กงสีเริ่มต้นด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างหม้อหุงข้าว พร้อมกับเริ่มทำเครื่องรายงานเสียงโดยใช้เส้นลวด แต่บริษัทที่ทำเส้นลวดบางนี้ ไม่สมยอมขายให้ เนื่องจากเป็นกองกลางเล็ก และทำให้บริษัทของโมริตะมุ่งพัฒนาการใช้เทปแทนที่ ซึ่งมีข้อดีกว่าการใช้ลวดสมุดปฏิทินโหรเสียงมากมาย ก็เพราะว่า Sony tv รอบรู้ตัดต่อได้ ซึ่งเครื่องบันทึกเทปนั้น หัวใจอยู่ที่เทปในที่สุดก็สามารถเกิดเครื่องเล่นเทปหาได้
- เมื่อเขาเก่งผลิตเครื่องเล่นเทปพร้อมทั้งเทปได้ แต่คนเป็นส่วนใหญ่ไม่ซื้อ ดังที่คนไม่เห็นคุณค่ามัน ดังนั้นเขาจึงไปแสดงให้เห็นการใช้เครื่องเล่นเทปในที่ต่างๆ ดัง ศาล เพื่อใช้ในการกำหนดคำให้การแทนการจดชวเลขของบุคลากร ช่วยฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษ สินค้าของเขาจึงขายได้ Sony tv เครื่องบันทึกเทปขายดีมากและเขาได้เคลื่อนไปอเมริกา เพื่อดูงานและซื้อลิขสิทธิ์สิ่งรังสรรค์ของ Bell Lap ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ชื่อว่า " ทรานซิสเตอร์ " กลับด้วย จากการที่หุ้นส่วนใหญ่ขึ้น และการออกไปดูงานวิเทศ ทำให้รู้ว่าชื่อกองกลางยาวเกินไป
- ยกเว้นด้านเครื่องเล่นเทปที่มีชื่อเสียงแล้ว เครื่องเล่นวีดีโอ ยู-เมติกก็เป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่ออกตัวดี ซึ่งการเข้ามาของฟิล์มสิบหกมิลลิเมตรของสถานีวิทยุโทรทัศน์ Sony tv ทำให้เขาวิวรรธน์มันอีก จากการใช้สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดอันเทอะทะ เขาจึงคืบหน้าม้วนเทปให้มีขนาดเล็กลง และก่อให้ปฏิสนธิเครื่องเล่นวีดีโอเบต้า แมกซ์ที่อาจจะใช้ตามบ้านได้ขึ้นมา การวิวรรธน์ด้านโทรทัศน์สีก็เช่นเดียวกัน เขาได้ซื้อลิขสิทธิ์หลอดทิวภาพโครมาตรอน แต่มันไม่ Sony tv และกงสีได้ยกเลิกไป และมาเพิ่มพูนด้านไตรนิตรอนแทน โดยทำเอาภาพคมชัดขึ้น 30 % และในปี 1964 เขาก็เลิกโรงงานโทรทัศน์ขึ้นมาอีกเพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้นมากขึ้นทั้งในและนอกมณฑล
- SONY ดูแลผู้ปฏิบัติงานอย่างดีและการล่อใจไม่ใช่แค่เงืนอย่างเดียวดังในอเมริกา ซึ่งทาง SONY จะถือว่าเสมียนก็คือคนในครอบครัว ฉะนั้นการหยุดงานหรือการ Strike นั้นจึงพางไม่ได้เห็นเลย ถ้าลูกน้องเอียนต่อการทำงานเดิมหรือพึงประสงค์ความท้าทายใหม่ๆ ทาง Sony tv จะจัดหาให้โดยการติดโยนประกาศภายใน ทำให้เขาศักยทุ่มเทกับงานใหม่ได้อย่างเต็มที่ แทนที่จะอึดอัดกับงานเก่า ผลสัมฤทธิ์ของโมริตะและ Sony tv บ่งบอกถึงความอุตสาหะที่บริษัทหนึ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและความพยายามที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของของซื้อของขายที่โดนดูถูกว่าห่วยในสายสืบตาของคนภายนอก มาเป็นสินค้าที่ดีในสายตาของคนๆ นั้น รวมเบ็ดเสร็จไปถึงการเข้าใจถึงระบบการทำการทำงานที่เป็นสากลเพื่อการแพร่ขยายตัวสู่ตลาดโลก เกี่ยวกับให้มั่นใจได้ว่าของที่ดีคือสิ่งที่ " Made in Japan "
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY TV

Tags : Sony tv

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...