กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ปัจจัยซึ่งเชื่อว่าท่านควรจะเลือกซื้อฟิล์มกระจกนิรภัยมากกว่า  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saichonka

  • บุคคลทั่วไป
ไม่ว่าท่านผู้อ่านจะเคยประสบปัญหามือถือเป็นรอยไหมก็แล้วแต่ การหลีกเลี่ยงเพื่อมิให้สมาร์ทโฟนเป็นริ้วรอยขีดข่วนคือสิ่งที่ดีที่สุด ปัจจุบันมีตัวช่วยปกปักรักษาจอทัชสกรีนสมาร์ทโฟนให้ท่านตัดสินใจเลือกหลากหลายไปตามมาตรฐานหรือคุณสมบัติพิเศษต่างๆ นานา ซึ่งนวัตกรรมชิ้นล่าสุดนั่นก็คือ ฟิล์มกระจกนิรภัย ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน ปกปักรักษาการขีดข่วนขณะเดียวกันป้องกันการแตกของจอทัชสกรีนได้มีประสิทธิภาพที่สุดในตลาดแผ่นฟิล์มกันรอยขณะนี้ และนี่คือ 3 เหตุผลที่บอกว่าท่านควรเลือกซื้อติดฟิล์มกระจกนิรภัยดีกว่า


1.ความทนทาน

เหตุผลขั้นแรกในการใช้ฟิล์มกระจกนิรภัย คือ ความคงทนที่ยิ่งกว่าฟิล์มกันรอยธรรมดาราว 5 เท่า เพื่อนๆไม่ต้องเป็นกังวลกับการเกิดรอยที่จอจากเศษเหรียญหรือสิ่งของข้างในกระเป๋าถือ เพราะว่ามันสามารถยับยั้งป้องกันการขีดจากของแหลมได้โดยตรงด้วยซ้ำไป ทั้งนี้ยังมีส่วนช่วยซึมซับการกระแทกในยามที่คุณเผลอทำมือถือตกลงพื้น โดย Tempered glass จะแตกเป็นอนุภาค ไม่สร้างอันตรายรวมทั้งปกป้องหน้าจอให้คงอยู่ในสภาพดีดังเดิม กระนั้นฟิล์มนิรภัยติดสมาร์ทโฟนลักษณะจะหนาราวๆ 0.3-0.5 mm ซึ่งหนากว่าฟิล์มกันรอยทั่วๆ ไปซึ่งส่วนมากหนาแค่ 0.1 mm แค่นั้น

2.อารมณ์ของการใช้สัมผัส

ฟิล์มกระจกนิรภัยให้ฟิลลิ่งเวลาใช้ที่ไม่แตกต่างจากหน้าจอของมันเลย เป็นเหตุให้สามารถสไลด์นิ้วหรือ ปาดไปมาสะดวกดีกว่าฟิล์มธรรมดา รวมทั้งยังไม่ให้คราบรอยนิ้วมือได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้สามารถที่จะเช็ดถูหยดน้ำหรือว่าของเหลวไม่ให้เกาะหน้าจอได้สะดวกสบาย ทั้งนี้ด้วยมาตรฐานของกระจกนิรภัย แม้จะมีส่วนช่วยลดแสงขาวจ้า แต่สีสันยังคงอยู่เช่นเดิมเหมือนฟิล์มกันรอยทั่วไป หากคุณเป็นสายเล่นเกมตัวยง หรือชอบถ่ายรูปดูหนัง ฟิล์มกระจกนิรภัยคือทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดเลยทีเดียว

3.ฟิล์มกระจกค่อนข้างติดได้ง่ายกว่า

ถ้าหากคุณเคยเลือกซื้อฟิล์มกันรอยมาติดโดยตนเองจะจะเข้าใจอย่างดีว่าการติดตั้งฟิล์มโดยทั่วไปมันไม่ใช่เรื่อง่ายเลย โดยเฉพาะถ้าไม่ใช่คนใจเย็นแล้วละก็ ฟิล์มกันรอยซึ่งสั่งซื้อมาเป็นไปได้ที่จะเสียหายได้ง่ายๆ แต่การติดฟิล์มกระจกนั้น ท่านสามารถที่จะแกะนำมาติดได้ง่ายกว่ามาก ถ้าท่านผู้อ่านซื้อยี่ห้อฟิล์มกันรอยที่มีคุณภาพ

หลายท่านคงมีประเด็นติดอยู่ในใจว่ากระจกนิรภัยจำเป็นหรือเปล่า ควรจะเลือกซื้อดีไหม กระผมคิดว่าฟิล์มกระจกนิรภัยไม่ได้เป็นของที่จำเป็นต้องมี แต่พวกมันคือของมีประโยชน์ ซึ่งหมายถึงว่าเพื่อนๆจะซื้อหรือไม่ก็แล้วแต่ อย่างไรก็ดีถ้ามีงบประมาณเหลือๆ ก็ควรจะเจียดสตางค์ซื้อหาติดตั้งเอาไว้ป้องกันดีกว่า อย่างน้อยๆถ้าดันเผลอทำหลุดล่วงพื้นจริงๆ เราก็แค่เปลี่ยนแผ่นกระจกนิรภัยแค่นั้น ซึ่งระดับราคาจะถูกกว่าค่าซ่อมแซมเปลี่ยนหน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นไหนๆ  ซึ่งถ้าหากท่านเป็นคนที่มีอุปนิสัยขี้หลงขี้ลืมแล้วละก็ กระผมว่าฟิล์มกระจกนิรภัยเป็นคำตอบของท่านอย่างแท้จริง

Tags :  Tempered glass, ฟิล์มกระจกกันรอย

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...