กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...

ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ที่แท้หรือปลอม ต้องดูยังไง?  (อ่าน 45 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

  • ขายมานานสุดๆ
  • *****
  • กระทู้: 30,026
  • การ์ม่า: +0/-0
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ยิ่งเหรอเทียม ต้องดูยังไง?
เว้นแต่ว่าดูเรื่องความจุและสีสันของ เพาเวอร์แบงค์แล้ว อีกเรื่องที่ต้องเช็กก่อนจะซื้ออุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันเป็นของจริงหรือไม่? ซึ่งการสังเกตก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด เนื่องจากเพียงแค่มองจุดหลักๆ เขตหน้ากล่อง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของปลอม โดยเฉพาะเครื่องหมายการค้า Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางทำการค้ากันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์สะท้อนแสงแดนดินมุมกล่อง
ปรกติแล้วหน้ากล่องของเพาเวอร์แบงค์ตรา Yoobao จะมีสติกเกอร์ดีดกลับแสงติดไว้อยู่เสมอ เหมือนเป็นการยืนกรานสินค้าว่าเป็นของแท้จากกองกลางแน่นอน แต่หลายคนคงข้องใจว่าแค่สติกเกอร์ใครๆ ก็เลียนแบบกันได้ใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนี้ Yoobao จึงก้าวไปอีกขั้นด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์เหล่านั้นเสียเลยโดยแบบตรวจสอบโค้ดสินค้าก็แสนง่าย เพียงนำเหรียญมาขูด เช่นกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ใช่ไหมบัตรเติมเงินเกม หลังจากนั้นจะมีชุดตัวเลขแสดงขึ้นมา ก็ให้นำจำนวนดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อแค่นการลงทะเบียนใช้สินค้า พร้อมด้วยหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นเป็นตัวเลขปลอม หรือเป็นของมือสองที่จดทะเบียน ตัวเว็บไซต์จะแจ้งให้ทราบทันทีทันควัน
2. แม้จะเป็นของจีน ถ้าว่าต้องไม่มีภาษาจีนบนกล่อง
อีกเรื่องที่หลายคนเฉลียวใจก็คือยี่ห้อ Yoobao มันแสดงความสามารถให้เห็นว่าเป็นสินค้าจากประเทศจีน แต่ทำไมถึงพ้นไปภาษาจีนติดอยู่บนกล่องเลยล่ะ แถมบรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์แบบนี้ยังบ่งให้เห็นว่าเป็นของแท้จากโรงงานอีกด้วย โน่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยต้องการสร้างความแจ่มชัด ในการจัดจำหน่ายสินค้า Yoobao ในไทย ต่อเรือกับให้สินค้านั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้มากที่สุด ทำเอา เพาเวอร์แบงค์ของแท้ที่ขายในประเทศไทยเหมือนแบรนด์ Yoobao นั้นมีถ้อยคำไทยกำกับการใช้งาน และสรรพคุณต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน อย่างนั้นก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า ฉันใดเหมือนซื้อของปลอมมาใช้งานเลย เนื่องจากภาษาไทยนี่แหละของแท้แน่แท้ ในทางกลับกัน กล่องสินค้าจากจีนที่พบแลเห็น บางชิ้นดูไม่ใช่ของปลอมก็จริง แต่ตามที่อาจเป็นการหิ้วจำหน่ายที่ไม่สามารถระบุที่มาแจ่ม จึงเสี่ยงต่อการถูกหลอกหรือว่าย้อมแมวได้ง่ายกว่า
3. ทดสอบชื่อตัวแทนแลกเปลี่ยน และดูสถานที่ค้าเพาเวอร์แบงค์
เพราะด้วยคนที่ไม่เชี่ยวชาญในข้อความเทคโนโลยี ก็แนะนำให้ตรวจสอบชื่อผู้แทนพระองค์จำหน่ายที่ติดอยู่เนื้อที่ตัวกล่องของ Yoobao โดยในกรุงสยามนั้น มีร้าน Freshgadget หรือบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้าจ่าย Power Bank พร้อมกับสินค้าของ Yoobao
เว้นเสียแต่นี้ตัวที่ขายก็เป็นอีกประการหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ อย่างเช่น ในห้างสรรพสินค้า หรือไม่ก็ร้านค้าไอทีชั้นนำ ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในมุมมองของเจ้าใหญ่ๆ ก็ควรดูชื่อพนักงานขาย (seller) ประกอบ ก่อนจะทำการสั่งซื้อ แต่ถ้าบางเว็บไซต์ ได้แก่ นั้นก็ไว้วางใจได้เลย เพราะรับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
ทันทีที่รู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการลงคะแนนเสียงซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องทำอย่างไรแล้วก็อย่าลืมพิจารณากันด้วย ส่วนถ้าภายนอกมองไม่ออกจริงๆ จนถึงขั้นต้องแกะออกมาชิงชัยใช้ที่บ้าน ก็อยากให้ทดสอบด้วยการชาร์จไฟเข้าให้เต็ม ภายหลังนั้นก็ชาร์จเข้า Smartphone ให้หมด หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ เช่น 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีความจุ 2,000 mAh ได้แค่รอบเดียว ก็มีเวลาสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะคือของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาเนื่องด้วยขอเงินคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าเลื่อมใสจึงมีความจำเป็น เพราะสุดท้ายแล้วมันอาจเกิดการระเบิดหรือพลิกคว่ำขึ้นก็เป็นได้

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์,เพาเวอร์แบงค์

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...