กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...

ผู้เขียน หัวข้อ: เห็นการต่อสู้ครั้งแรกใน การรุกรานปานามาของสหรัฐอเมริกาในปี 1989  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ คนเดินดง ตามป่า

  • น้องใหม่หัดขาย
  • *
  • กระทู้: 3
  • การ์ม่า: +0/-0
  • เพศ: ชาย
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Best2hand.com : ศูนย์กลางตลาดซื้อ-ขายสินค้าใหม่และสินค้ามือสองออนไลน์
เห็นการต่อสู้ครั้งแรกใน การรุกรานปานามาของสหรัฐอเมริกาในปี 1989 ได้รับการออกแบบมาสำหรับพนักงานและการขนส่งสินค้าเบาหลังแนวหน้าไม่ใช่เป็นรถแนวหน้าต่อสู้ เช่นเดียวกับรถจี๊ปรุ่นก่อน ๆ HMMWV พื้นฐานไม่มีเกราะหรือการป้องกันสารเคมีชีวภาพรังสีหรือนิวเคลียร์ อย่างไรก็ตามความสูญเสียค่อนข้างต่ำในการดำเนินงานทั่วไปเช่นสงครามอ่าว ยานพาหนะและลูกเรือได้รับความเสียหายและการสูญเสียจำนวนมากระหว่างการต่อสู้ของโมกาดิชูในปี 1993 เนื่องจากลักษณะของการสู้รบในเมือง อย่างไรก็ตามความสามารถในการอยู่รอดของแชสซีได้รับอนุญาตให้ลูกเรือส่วนใหญ่กลับสู่ความปลอดภัยแม้ว่า HMMWV ไม่เคยได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันอาวุธปืนขนาดเล็กที่รุนแรงปืนกลและระเบิดจรวด ด้วยการเพิ่มขึ้นของสงครามอสมมาตรและความขัดแย้งที่มีความรุนแรงต่ำ HMMWV จึงถูกกดให้บริการในบทบาทการต่อสู้ในเมืองที่ไม่ได้มีจุดประสงค์ในตอนแรก
 
หลังจากปฏิบัติการฟื้นฟูความหวังในโซมาเลียทหารตระหนักถึงความจำเป็นในการได้รับการปกป้อง HMMWV และ AM General ที่พัฒนาขึ้น M1114 ซึ่งเป็น HMMWV ที่หุ้มเกราะเพื่อต้านทานไฟอาวุธขนาดเล็ก M1114 ได้เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 1996 โดยเห็นว่ามีการใช้งานอย่าง จำกัด ในคาบสมุทรบอลข่านก่อนที่จะนำไปใช้ในตะวันออกกลาง การออกแบบนี้เหนือกว่า M998 ที่มีเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จขนาดใหญ่ขึ้นทรงพลังเครื่องปรับอากาศและระบบช่วงล่างที่แข็งแกร่งขึ้น ที่สำคัญมันมีพื้นที่ผู้โดยสารเต็มเกราะซึ่งได้รับการปกป้องด้วยเหล็กชุบแข็งและกระจกกันกระสุน ด้วยการเพิ่มขึ้นของการโจมตีโดยตรงและการรบแบบกองโจรในอิรัก AM General หันเหความสนใจส่วนใหญ่ของกำลังการผลิตเพื่อผลิตรถถังเหล่านี้

สนับสนุนบทความโดย  psthai888   
เว็บ สล็อต   ออนไลน์  ที่ติด TOP ของประเทศไทย

ฮัมวีถูกส่งไปยังอัฟกานิสถานหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 9/11 ซึ่งพิสูจน์ได้ว่ามีค่าในระหว่างการปฏิบัติการครั้งแรก ในช่วงปีแรก ๆ ก่อนที่ IED จะแพร่หลายขึ้นยานพาหนะถูกทหารชอบเพราะความสามารถในการเข้าถึงภูมิประเทศที่ขรุขระและเป็นภูเขา ทหารบางคนจะลบคุณสมบัติออกจากฮัมวีสรวมถึงเกราะเล็ก ๆ ที่มันมีและบางครั้งแม้แต่ประตูทั้งหมดเพื่อให้เบาและคล่องแคล่วมากขึ้นสำหรับสภาพออฟโรดและเพื่อเพิ่มทัศนวิสัย เมื่อเริ่มสงครามอิรัก Humvees ได้รับการพิสูจน์ว่ามีความเสี่ยงสูงต่อ ในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2549 กองทัพสหรัฐ 67 คนเสียชีวิตในฮัมวีส์
 
เพื่อเพิ่มการป้องกันชุดเกราะเสริมสำหรับทหารสหรัฐอย่างเร่งด่วนสำหรับยานพาหนะ ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการเอาตัวรอดได้ แต่การติดตั้งเกราะทำให้ Humvee เป็น "สัตว์ร้าย" โดยเพิ่มน้ำหนักและทำให้ตัวถังเครียดซึ่งนำไปสู่ความไม่น่าเชื่อถือ ประตูเกราะที่มีน้ำหนักหลายร้อยปอนด์เป็นเรื่องยากสำหรับกองทหารที่จะเปิดและป้อมปราการที่เพิ่งสร้างใหม่ทำให้ Humvees เป็นทหารที่มีน้ำหนักมากและเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ สหรัฐนาวิกโยธินตัดสินใจที่จะเริ่มแทนที่ Humvees ในการต่อสู้กับรถถังที่ป้องกันการซุ่มโจมตี (MRAP) ในปี 2550 และกองทัพสหรัฐฯระบุว่ายานพาหนะนั้น“ ไม่สามารถรบได้อีกต่อไป” ในปี 2555

 


กำลังโหลดผู้สนับสนุนของเรา...